Ngày 2.4, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc Báo Đại biểu Nhân dân năm 2018 với chủ đề: Tăng cường công tác truyền thông về vai trò của đại biểu dân cử với thúc đẩy chính sách phát triển kinh tế, xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; đại diện Thường trực một số Ủy ban của QH, Ban của UBTVQH; lãnh đạo VPQH, đại diện một số bộ, ngành Trung ương; đại diện Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND các tỉnh, thành phố cùng đông đảo cộng tác viên thân thiết của Báo Đại biểu Nhân dân.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc cho biết, trong những năm qua, Quảng Ninh từng bước thực hiện các mô hình đổi mới, trong đó, có các mô hình đổi mới về hệ thống chính trị. Quảng Ninh đã thực hiện hợp nhất cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ; thí điểm hợp nhất cơ quan tham mưu cấp ủy với chính quyền cấp huyện; sắp xếp các đơn vị sự nghiệp của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, với một số mô hình đổi mới và một số đột phá chiến lược về hạ tầng, cải cách hành chính cũng như phân cấp đầu tư, hợp tác công - tư, trong những năm qua, kinh tế Quảng Ninh phát triển ổn định, tăng trưởng hàng năm trên 10%, thu ngân sách tăng bình quân 10%/năm. Quảng Ninh cũng triệt để tiết kiệm chi thường xuyên để dành nguồn lực cho chi đầu tư phát triển; đồng thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo...

Toàn cảnh Hội nghị

Trong phát biểu tại Hội nghị với chủ đề Giữ vững ngọn lửa sáng tạo, đổi mới, xứng đáng là Đại biểu Nhân dân”, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa cho biết, năm nay, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập. Suốt những năm qua, Báo đã vượt lên nhiều thử thách, làm tốt vai trò Tiếng nói của QH, diễn đàn của ĐBQH, HĐND và cử tri. Đó là bám sát tôn chỉ, mục đích tờ báo của QH, tiếng nói của ĐBQH, HĐND và cử tri, thông tin mang tính thời sự và tinh thần xây dựng, tăng cường phản biện xã hội, chuyển tải tâm nguyện của cử tri trước những vấn đề bức xúc của cuộc sống. Thông tin trên báo in kịp thời, có chiều sâu và chính kiến. Báo điện tử tiếp tục tổ chức các cuộc tọa đàm, giao lưu trực tuyến về các chủ đề được dư luận quan tâm. Báo còn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội - từ thiện, tổ chức nhiều diễn đàn, hội thảo có ý nghĩa, được dư luận ghi nhận, đánh giá cao.

Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân khẳng định, những thành quả tích cực của Báo thời gian qua có sự hỗ trợ, yêu quý và nhiệt huyết của đội ngũ cộng tác viên trên cả nước. Trong đó, có những cộng tác viên giữ vị trí cao trong các cơ quan của QH, các cơ quan dân cử địa phương trực tiếp viết bài cộng tác. Trí tuệ và uy tín của các cây bút từ cơ quan dân cử đã góp phần làm nên bản sắc và chất lượng tờ báo trong lòng bạn đọc với những bài viết sát sao, thiết thực với hoạt động của các cơ quan dân cử và cử tri, là phần không thể thiếu của Báo Đại biểu Nhân dân.

Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa cũng cho biết, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ luôn kiên trì với định hướng là một cơ quan báo chí chính thống của QH, diễn đàn của đại biểu các cơ quan dân cử và cử tri. Báo sẽ đổi mới mạnh mẽ báo điện tử, tăng tính tương tác, cập nhật thông tin nhanh hơn, sống động hơn, hoàn thiện phiên bản mobile, phát triển công nghệ truyền hình trên nền tảng báo điện tử để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc. “Báo giấy lâu nay đã chiếm được sự tin cậy của các đại biểu cơ quan dân cử thì báo điện tử phải phấn đấu là tiếng nói của cử tri, được cử tri thực sự quan tâm, tin cậy và truy cập thường xuyên hàng ngày, Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa nêu rõ.

Phó Chủ tịch Quốc hôi, Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân và các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu vui mừng nhận thấy, trong thời gian vừa qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức, thông tin, phản ánh kịp thời các hoạt động của QH, HĐND các cấp đến với cử tri và nhân dân cả nước. Báo cũng là kênh thông tin quan trọng phản ánh chính xác, khách quan những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến với các cơ quan dân cử. Nhiều bài viết trên báo mang tính phản biện cao, góp phần thiết thực vào việc hoạch định chính sách, định hướng dư luận xã hội, là tư liệu quý cho các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử nắm bắt thông tin, tham khảo kinh nghiệm, để từ đó đề xuất nhiều kiến nghị, giải pháp cho hoạt động lập pháp, lập quy, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương.

Giao nhiệm vụ cho Báo, Phó Chủ tịch QH lưu ý, trước hết, Báo Đại biểu Nhân dân phải giữ vai trò tiên phong trong việc thông tin, phản ánh những vấn đề kinh tế - xã hội được QH, HĐND các cấp xem xét, thảo luận, được cử tri và nhân dân cả nước quan tâm. Đặc biệt, trong năm 2018 này, nhiệm vụ của Báo Đại biểu Nhân dân là phải có những bài viết chuyên sâu, có tính lập luận, phản biện cao để cung cấp thông tin, tư liệu cho các đại biểu dân cử về những chủ trương, chính sách được đề cập trong các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII. Báo cũng cần có một định hướng phát triển mạnh mẽ và rõ ràng, từ việc định hướng nội dung tin, bài cho đến việc xây dựng đội ngũ cộng tác viên, biên tập viên, phóng viên; mạnh dạn ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ; đổi mới tổ chức, quy trình làm việc và công tác phát hành để tiếp tục giữ vững vị trí là cơ quan báo chí có truyền thống lâu đời của QH.

Phó Chủ tịch QH mong muốn và tin tưởng, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và các cộng tác viên Báo Đại biểu Nhân dân sẽ phát huy truyền thống của mình, tiếp tục đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, thực hiện tốt lời căn dặn thân tình, sâu sắc của Chủ tịch QH Khóa XII, nay là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dịp báo sửa maket, nâng cấp vào tháng 9.2009: “Tâm sáng, trí cao, ngòi bút sắc/ Thênh thang đường lớn vượt lên nào” để góp phần tích cực vào hoạt động của các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử, xứng đáng là Tiếng nói của QH - Diễn đàn của ĐBQH, đại biểu HĐND và cử tri.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã phát biểu, chia sẻ những tình cảm và sự gắn bó với tờ báo duy nhất của QH, đóng góp những ý kiến tâm huyết, sâu sắc với mong muốn Báo Đại biểu Nhân dân tiếp tục nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí, cả về nội dung và hình thức, góp phần thiết thực nâng cao vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình tham gia hoạch định chính sách phát triển KT-XH của đất nước và địa phương.

Tổng biên tập Báo Đại biểu nhân dân trao chứng nhận khen thưởng tới Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị Văn phòng HĐND TP

Nhân dịp này, Báo Đại biểu Nhân dân đã trao tặng thưởng cho 30 cộng tác viên xuất sắc, có nhiều tin, bài hay trên Báo trong năm 2017. Trong đó, Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội có 02 cán bộ được khen thưởng với nhiều thành tích, thực hiện tốt công tác phối hợp, hỗ trợ thông tin tuyên truyền, đóng góp vào dự phát triển của Báo Đại biểu nhân dân.

QUỐC THỊNH


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 591.600
  Online: 39