Sáng 14-5, tiếp theo chương trình giám sát, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã giám sát về tình hình công tác quản lý các dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách chậm triển khai và vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Cùng tham dự buổi giám sát có Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Bùi Huyền Mai.

Đoàn giám sát làm việc tại quận Nam Từ Liêm

Qua ý kiến trao đổi của các thành viên Đoàn giám sát, lãnh đạo các sở, ngành Thành phố có liên quan và báo cáo của Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của quận cho thấy các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai do chưa giao đất, chậm giải phóng mặt bằng, hoặc chủ đầu tư thiếu năng lực và người dân không đồng thuận thực hiện dự án; vướng do điều chỉnh quy hoạch, hoặc chủ đầu tư không triển khai theo tiến độ. Trong đó, có những dự án được Thường trực, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố giám sát năm 2012 - 2015 đã có kiến nghị thanh kiểm tra làm rõ trách nhiệm, kiến nghị xử lý theo quy định, nhưng đến nay vẫn chậm.

Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà  - Trưởng Đoàn giám sát đề nghị quận Nam Từ Liêm cần bổ sung báo cáo từng dự án theo đề cương của Đoàn giám sát, trong đó thể hiện  quan điểm, đề xuất phương án xử lý của từng dự án chậm triển khai trên địa bàn quận.

Đoàn giám sát cũng đề nghị các sở, ngành chức năng khẩn trương rà soát, tổng hợp các dự án, phân loại, làm rõ các dự án điều chỉnh bổ sung quy hoạch, dự án thiếu năng lực của chủ đầu tư, dự án chậm giải phóng mặt bằng; đồng thời đề xuất giải pháp với Thành phố xử lý thời gian tới.

Vũ Thảo


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 570.688
  Online: 40