Sáng 11/6, Tổ đại biểu HĐND TP đã tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai, mở đầu cho đợt tiếp xúc cử trước Kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa XV tại 30 đơn vị bầu cử trên toàn Thành phố.

Cử tri quận Hoàng Mai phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc,13 ý kiến cử tri phát biểu, phản ánh với các đại biểu HNĐD TP nhiều vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn. Cử tri phường Định Công ghi nhận quận, phường đã làm tốt công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận trong công tác GPMB liên quan đến dự án đường 2,5, đến nay, cần tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng thời, kiến nghị với HĐND TP quan tâm mở rộng cầu Định Công, duy tu phố Định Công, phố Nguyễn Cảnh Dị, ngõ 192 Lê Trọng Tấn.

Cử tri phường Lĩnh Nam nêu những bất cập trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng nhà ở đối với khu vực ngoài bãi. Đồng thời, yêu cầu TP phải chỉ rõ khu vực nào thuộc hành lang thoát lũ, khu vực nào người dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở…

 

Các đại biểu HĐND TP cũng đã nhận được kiến nghị rà soát lại các dự án để dành đất xây dựng nhà trẻ của cử tri phường Yên Sở; kiến nghị HĐND TP trình Quốc hội điều chỉnh giá đất nông nghiệp của cử tri phường Hoàng Liệt… Cử tri phường Trần Phú đề nghị phường, quận có chế tài xử phạt đối với người làm mất vệ sinh khu dân cư; vấn đề xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch, xử lý rác thải rắn tại những nơi đang thực hiện công tác GPMB…

 

Một số kiến nghị khác góp ý Thành phố quan tâm, nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là cấp mầm non để không xảy ra các trường hợp đáng tiếc như bạo hành trẻ; tiếp tục tuyên truyền, triển khai để 2 Bộ Quy tắc ứng xử đi vào cuộc sống.

 

Các đại biểu HĐND Thành phố đã phát biểu giải trình, tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tổng hợp, chuyển tới kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố sẽ diễn ra đầu tháng 7/2018 tới. 

BẰNG GIANG


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  119 người đã bình chọn
  Thống kê: 615.668
  Online: 59