Tại xã Hồng Dương, Tổ đại biểu HĐND TP đã cùng với Tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Oai đã phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri huyện Thanh Oai tại xã Hồng Dương trước kỳ họp thường kỳ giữa năm của HĐND Thành phố và HĐND huyện. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà cùng với các đại biểu HĐND Thành phố và huyện tham dự buổi tiếp xúc.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Trường Thọ, Bí thư Huyện ủy Thanh Oai đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH đầu năm 2018; kế hoạch phát triển KT-XH của huyện và thành phố những tháng tiếp theo; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri huyện Thanh Oai tại kỳ họp HĐND thành phố kỳ họp trước...

Đại biểu HĐND Thành phố và huyện Thanh Oai tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Thanh Oai đánh giá cao việc phòng chống tham nhũng trong thời gian qua của Đảng và nhà nước, đặc biệt ở cấp Trung ương. Tuy nhiên cử tri cho rằng, vẫn còn tình trạng "trên nóng, dưới lạnh", cử tri mong muốn HĐND thành phố cần có chế tài mạnh để kiểm tra xử lý và thu hồi tài sản tham nhũng.

Về phát triển kinh tế nông thôn, cử tri xã Hồng Dương cho biết, hiện nay, trên địa bàn xã nhiều hộ nông dân không mặn mà với đồng ruộng, người dân bỏ nghề nông đi làm việc khác. Vì vậy, cử tri đề nghị huyện và thành phố sớm đầu tư, tu sửa hệ thống kênh mương, hệ thống thủy lợi để người dân yên tâm sản xuất, tránh tình trạng mất mùa do thiên tai. Ngoài ra, cử tri mong muốn thành phố và huyện sớm có cơ chế để chuyển đổi cơ cấu sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi để người dân tiếp tục sản xuất nông nghiệp.

Cử tri mong muốn đại biểu HĐND cần chỉ đạo tăng cường giám sát hoạt động buôn bán thuốc tây, để tránh buôn bán thuốc giả, quá hạn sử dụng nguy hiểm cho sức khỏe người dân. Bên cạnh đó, huyện và thành phố sớm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất văn hóa ở các nhà văn hóa, trang thiết bị cho Nhà lưu niệm Bác Hồ, xã Hồng Dương, đầu tư hệ thống phát thanh ở cơ sở.

Liên quan đến công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, cử tri huyện Thanh Oai yêu cầu thành phố và huyện đẩy nhanh vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất. Về vi phạm đất đai, cử tri thôn Tảo Dương yêu cầu huyện cần sớm giải quyết tình trạng lấn chiếm đất công (đất nông nghiệp, đất nghĩa trang) ngày càng phức tạp trên địa bàn.

Về việc đốt rác thải của xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa) gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân xã Hồng Dương, cử tri kiến nghị thành phố cần có buổi đối thoại để không xảy ra mâu thuẫn giữa người dân 2 huyện Ứng Hòa và Thanh Oai.

Cũng tại hội nghị, nhiều cử tri kiến nghị: về chế độ chính sách cho cán bộ ở thôn, làm công tác đảng công tác chính quyền ở cấp thôn, xã; Có chính sách bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ thôn để nâng cao hiệu quả hoạt động; huyện và thành phố sớm đầu tư xây dựng sân chơi cho các cháu thiếu nhi, hỗ trợ xây dựng đình, chùa để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân...

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai đã trực tiếp giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổ đại biểu HĐND Thành phố và Tổ đại biểu HĐND huyện Thanh Oai cũng đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị theo thẩm quyền để gửi tới kỳ họp HĐND Thành phố, kỳ họp HĐND huyện thường kỳ giữa năm 2018.

PHƯƠNG THẢO (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  119 người đã bình chọn
  Thống kê: 609.997
  Online: 33