Sáng ngày 20/6/2018, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ - PK20 Công an thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), thoát nạn, cứu hộ cho các học viên là chuyên viên, lãnh đạo hai cơ quan và các cán bộ chiến sĩ công an.

Thiếu tá Ngô Văn Anh giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy giới thiệu công dụng bình chữa cháy

Tại lớp tập huấn, các học viên được Thiếu tá Ngô Văn Anh giảng viên trường Đại học Phòng cháy chữa cháy truyền đạt một số nội dung: Vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC; PCCC trong sử dụng điện, thiết bị điện; PCCC trong sử dụng xăng dầu và khí đốt hóa lỏng; các phương tiện dụng cụ chữa cháy thông dụng; quy trình chữa cháy đối với cơ sở...

Bên cạnh đó, Giảng viên còn cung cấp những thông tin, phân tích nguyên nhân, bài học kinh nghiệm về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Thành phố trong những năm gần đây.

Thực hành thoát hiểm bằng dây từ nhà cao tầng

Bên cạnh phần lý thuyết, phần thực hành thoát hiểm bằng dây từ nhà cao tầng khi có hỏa hoạn; sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy được diễn ra ngoài trời. Các học viên hoàn thành tốt các nội dung dưới sự hướng dẫn của các cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Nội.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn phần thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

Qua lớp tập huấn, các học viên có thể nắm được những kiến thức cơ bản về PCCC, từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, chủ động tham mưu với đơn vị mình xây dựng các phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, tránh những trường hợp hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra.

Thực hành sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội./.

Thế Thuận - Duy Linh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 586.808
  Online: 18