Ngày 20/6 các đại biểu Quốc hội gồm: Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank; Nguyễn Hữu Chính - Chánh án Tòa án Nhân dân TP Hà Nội; Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty vận tải Hà Nội.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Mê Linh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; Theo đó, sau hơn 20 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp. Quốc hội đã thông qua 7 Luật, 8 Nghị quyết và cho ý kiến về 9 dự án luật. Ngoài ra, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập 2 Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2019 và xem xét đánh giá nhiều nội dung quan trọng khác.

Ông Nguyễn Văn Thắng, báo cáo trả lời kiến nghị cử tri huyện Mê Linh và huyện Sóc Sơn thuộc thẩm quyền của Trung ương và thành phố Hà Nội.

Cử tri Nguyễn Văn Quế huyện Mê Linh phát biểu ý kiến

* Buổi sáng tại huyện Mê Linh có trên 200 cử tri huyện Mê Linh dự với 29 ý kiến phát biểu. Các ý kiến tập trung góp ý vào Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi) như về mở rộng đối tượng là doanh nghiệp ngoài nhà nước; việc cố ý kê khai tài sản phải xử lý nghiêm; cử tri cũng đồng tình với việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng để đảm bảo an toàn thông tin, kiểm soát thông tin đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp tuyên truyền để nhân dân hiểu không gây rối, gây mất trật tự công cộng như trong thời gian vừa qua.  Cử tri cũng tán thành với việc Quốc hội chưa thông qua Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt trong kỳ họp này. Cử tri cũng phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường nước và không khí trên địa bàn xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh; việc cấp nước sạch cho các hộ dân ở khu đường 23 xã Thanh Lâm chưa được thực hiện gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân…

* Buổi Chiều tại huyện Sóc Sơn có gần 200 cử tri huyện Sóc Sơn dự. Các ý kiến tập trung kiến nghị các cấp có thẩm quyền xử lý những vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; công tác phòng chống tham nhũng; vay vốn phát triển sản xuất cho người khuyết tật; vấn đề thủy lợi; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc làm thẻ xe bus miễn phí cho người khuyết tật; nâng cấp xe bus tuyến 56A Núi Đôi - Bến xe Nam Thăng Long phục vụ Nhân dân; vấn đề môi trường; vấn đề giao thông; việc di chuyển các cột điện không còn phù hợp khi người dân làm đường xây dựng nông thôn mới… trên địa bàn huyện.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty vận tải Hà Nội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

Các cử tri cũng cho rằng, việc Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt là thể hiện sự sáng suốt, ghi nhận Chính phủ, Quốc hội đã cầu thị, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học và Nhân dân cả nước. Cử tri cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để người dân hiểu đúng, đồng thời, cử tri đề nghị Quốc hội cần nghiên cứu, thảo luận, phân tích, cân nhắc kỹ các nội dung trong dự luật trước khi thông qua.

Cử tri cũng cho rằng, Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt khi thông qua cần có điều quy định rõ vấn đề kiểm soát quyền lực trong các khu đất cho thuê. Liên quan đến vấn đề an ninh trật tự thời gian gần đây, cử tri đề nghị, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cần điều tra, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm pháp luật, gây rối, làm mất trật tự an ninh, an toàn xã hội.

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Hữu Chính đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ngọc Ánh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 591.710
  Online: 59