Để chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm (kỳ họp thứ 8) HĐND huyện Chương Mỹ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, từ ngày 5 đến ngày 7/6, các tổ đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện tại các xã, thị trấn.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện báo cáo với cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 06 tháng đầu năm và nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018; việc tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, khóa XIX và thông báo chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhìn chung đại đa số các cử tri  đều cơ bản nhất trí và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của huyện nhà đã đạt được. Báo cáo tiếp thu, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện được các cử tri đặc biệt quan tâm. Qua đó đã trả lời xác đáng những vấn đề cử tri nêu ra trước đó và nhận được sự đồng tình của cử tri.

Cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị với các tổ đại biểu HĐND huyện trong buổi tiếp xúc cử tri

Qua tổng hợp tại các đơn vị xã, thị trấn, HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến của cử tri nêu ra trong đợt tiếp xúc lần này tập trung vào các nhóm vấn đề như trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, công tác giải phóng mặt bằng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, vấn đề điện dân sinh, nước sạch, vấn đề rác thải; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo và chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng...Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện các Tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri bằng văn bản để trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện xem xét. Từ đó chỉ đạo UBND huyện, các cơ quan chức năng của huyện xem xét, giải quyết và trả lời thỏa đáng những kiến nghị của cử tri theo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Lê Hân (Trung tâm VHTTTT huyện Chương Mỹ)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 570.663
  Online: 10