Sáng ngày 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội gồm Trung tướng Trần Việt Khoa - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng; Giáo sư  Tiến sỹ y khoa, Anh hùng lao động  Nguyễn Anh Trí đã tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm sau khì họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông báo tóm lược về kết quả kỳ họp thứ 5 của Quốc hội. Theo đó, từ ngày 21/5 tới 15/6/2018, kỳ họp đã diễn ra với không khí làm việc sôi nổi, thắng thắn, dân chủ, thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận, được cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao. Kỳ họp đã thông qua 7 Luật, 8 Nghị quyết và cho ý kiến vào 9 dự án Luật khác. Các Luật được Quốc hội thông qua nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật về phát triển kinh tế, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước… Cùng với đó, đại biểu cũng báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị cử tri quận Nam Từ Liêm với các nội dung thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và một số vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố Hà Nội.

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm

 • Tại quận Nam Từ Liêm:

Tại buổi tiếp xúc đã có 7 lượt ý kiến của cử tri phát biểu. Cử tri đề nghị các đại biểu quốc hội thông tin rõ hơn về Luật đơn vị hành chính đặc biệt và Luật An ninh mạng, đồng thời cho biết nguyên nhân dẫn đến biểu tình, bạo loạn, đập phá, các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước để chống phá như vừa qua. Đề nghị Chính phủ cho tổ chức các hội thảo phản biện chuyên đề về dự thảo Luật đơn vị hành chính đặc biệt trước khi trình Quốc hội. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp hiệu quả trong việc sử dụng vốn vay nước ngoài trong đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia, không để xảy ra tình trạng thi công chậm, đội vốn, nhà thầu kém năng lực…

Cử tri quận Nam Từ Liêm phát biểu ý kiến

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát các công trình lớn sử dụng vốn ngân sách nhà nước tránh lãng phí, thất thoát. Đảm bảo công tác tham mưu, xây dựng các dự án luật phải phù hợp tình hình thực tiễn. Cùng với đó là đề nghị Chính phủ công khai kết quả các dự án lớn đang đầu tư về tiến độ triển khai cũng như hiêu quả dự án.

Cử tri cũng đề nghị TP Hà Nội sớm triển khai nhanh dự án mở rộng đường 70, đặc biệt là đoạn từ Trần Hữu Dực kéo dài đến Đại lộ Thăng Long; đề nghị TP đầu tư, cải tạo, khắc phục ô nhiễm tại sông Tô Lịch, sông Nhuệ tạo cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp...

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Bắc Từ Liêm

 • Tại quận Bắc Từ Liêm

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến tổ chức, quản lý quy hoạch, đền bù, GPMB, chế độ chính sách cho người có công... đã được các cử tri quận Bắc Từ Liêm kiến nghị với các ĐB Quốc hội. Lo lắng trước tình trạng thất lạc hồ sơ, hạ tầng kỹ thuật của Tòa nhà A14 tập thể Học viện Quốc phòng xuống cấp nghiêm trọng cũng như hệ thống PCCC tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, cử tri Nguyễn Tiến Dũng (phường Cổ Nhuế 1) kiến nghị các cấp cần thanh tra toàn diện, giám sát, tổ chức tốt công tác quản lý để cuộc sống của người dân ổn định hơn.

Kiến nghị với ĐB Quốc hội trong việc công khai, phát huy tính dân chủ ở cơ sở, nhất là Dự án tuyến đường đề Pô xe điện Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo, cử tri Hoàng Văn Tuấn (phường Xuân Đỉnh) đề nghị ĐB Quốc hội nghiên cứu di chuyển dự án sang hướng Phú Thượng, Bắc Thăng Long. Cùng với đó, các cử tri cũng đề nghị ĐB Quốc hội quan tâm, kiến nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết xử lý vấn đề sớm triển khai giải quyết đất đền bù đúng với chính sách, theo Luật Đất đai của Nhà nước; Chính sách cho người có công; việc khiếu nại, tố cáo; công tác GPMB; thu hồi đất; khu tái định cư; sổ đỏ; chính sách an sinh xã hội…

Cử tri quận Bắc Từ Liêm phát biểu ý kiến

Liên quan đến hoạt động của Quốc hội, cử tri quận Bắc Từ Liêm đề nghị Quốc hội và các ĐB Quốc hội xem xét giám sát công khai, chặt chẽ các luật xoay quanh vấn đề an ninh mạng, tham nhũng, Giáo dục, Y tế cũng như các quy chế, quy định của UBND phường, các vấn đề nóng được dư luận quan tâm, để từ đó truyền tải tiếng nói của người dân tới Quốc hội.

Thay mặt đoàn  ĐBQH TP, Trung tướng Trần Việt Khoa –Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng đã phát biểu làm rõ một số nội dung trong thẩm quyền, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn và tâm huyết của cử tri. Thiếu tướng cũng thông tin thêm những vấn đề liên quan đến môi trường, ATTP…; đồng thời khẳng định vấn đề phòng chống tham nhũng sẽ được làm theo lộ trình, làm từng bước và không có vùng cấm, quan tâm nội dung thu hồi tài sản thất thoát…

Thiếu tướng mong muốn, các cử tri tiếp tục đóng góp ý kiến nhiều hơn nữa, đặc biệt giúp đỡ các ĐB thực hiện nhiệm vụ của mình trong giám sát đối với việc chấp hành pháp luật tại cơ sở. Để từ đó, góp phần cùng với hệ thống chính trị giải quyết được các vấn đề đặt ra, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Ngọc Ánh - Minh Tú


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  135 người đã bình chọn
  Thống kê: 757.904
  Online: 63