Chủ tịch HĐND tặng quà tới 10 hộ gia đình khó khăn của xã Tân Tiến
Theo Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng, trước diễn biến của cơn bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động 100% cán bộ công chức các cơ quan thường trực tham gia phòng chống úng lụt… Kịp thời nắm bắt thông tin, tổng hợp tình hình tập trung lực lượng, huy động vật tư tại chỗ, phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn xử lý chống tràn trên các tuyến đê và di chuyển người, tài sản, vật nuôi ra khỏi khu vực nguy hiểm và sẵn sàng cứu nạn.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 trên địa bàn huyện có mưa to và rất to, lượng mưa đo được từ ngày 18/7 đến 23/7 có nơi cao nhất là 320mm tại Trí Thủy; mực nước sông Bùi cao hơn báo động 3 là 0,26m. Trước tình hình đó, huyện đã chỉ đạo vận hành 16 trạm bơm tiêu; huy động lực lượng tại chỗ gần 5.000 người, 132 phương tiện các loại, hơn 74.800 bao tải… Đến hôm nay có 803 hộ phải cắt điện để đảm bảo an toàn. 
Theo thống kê sơ bộ, toàn huyện bị thiệt hại hơn 1.200ha diện tích lúa; 268ha diện tích rau màu...; 42m2 nhà bị đổ sập; 830m đường giao thông nông thôn bị sạt lở; 850m kênh mương bị hư hỏng… Ngoài ra, có 3 trường học, 4 di tích, 2.173 hộ bị ngập nước, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Hiện, các xã đã cứu trợ bà con bằng 220 thùng mỳ tôm, 1.558 bình nước, 250 cây nến… cho các hộ dân bị ảnh hưởng ngập úng.
Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và hoan nghênh chính quyền địa phương đã chủ động trong công tác chỉ đạo, cảnh báo kịp thời cho người dân để không có thiệt hại về người và giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản.
Cho rằng Chương Mỹ là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất của cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn TP và diễn biến thời tiết mưa bão còn phức tạp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu chính quyền và các lực lượng của huyện không được chủ quan, tiếp tục thống kê chính xác con số thiệt hại, có chính sách hỗ trợ để đảm bảo cuộc sống, ổn định sản xuất cho bà con. “Công tác hỗ trợ phải công bằng, minh bạch và quà hỗ trợ phải đến tận tay người dân”, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.
Trước tình hình nước ngập rút chậm, Chủ tịch HĐND TP yêu cầu huyện cần chú trọng đảm bảo công tác an toàn cho bà con, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng trẻ đuối nước, bị điện giật. Đồng thời, đề nghị huyện phải gấp rút làm vệ sinh tại trường học và các trạm y tế để chuẩn bị cho năm học mới và chủ động trong phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Chủ tịch HĐND TP đề nghị, huyện tiếp tục có những giải pháp hợp lý để ứng phó với những cơn mưa tiếp theo, làm sao để giảm thiểu “lũ chồng lũ”. Đồng thời, đề nghị Ban KTNS HĐND TP phối hợp với Sở NN&PTNT và huyện rà soát lại hệ thống đê kè trên địa bàn huyện trên cơ sở đó tham mưu cho TP để có quyết sách; đẩy nhanh tiến độ một số dự án đã đầu tư…
Để thể hiện tình cảm và trách nhiệm với Nhân dân Chương Mỹ, đoàn đại biểu của HĐND TP đã hỗ trợ bà con của huyện 1 tấn gạo, 100 thùng sữa, 100 thùng nước, 100 thùng mỳ, gần 100 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, quà tặng tới nhân dân đều do các đại biểu HĐND Thành phố kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức đóng góp. Trong đó, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đóng góp 30 triệu đồng; Hội Nông dân TP ủng hộ 30 triệu đồng; Tập đoàn Phú Thái và Tổng công ty Thương mại Hà Nội và cá nhân các đại biểu HĐND Thành phố ủng hộ tiền, quà bằng hiện vật... Nhân dịp này, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã tới thăm và động viên 3 gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Đồng thời, mong muốn các gia đình nỗ lực vượt khó để tiếp tục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

QUỐC THỊNH


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 591.629
  Online: 67