Thường trực HĐND huyện Ba Vì vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND huyện và các xã, thị trấn và Thảo luận chuyên đề về trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng tổng hợp, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tổng hợp của Thường trực HĐND huyện cho thấy, HĐND huyện Ba Vì đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 để xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tổng quyết toán thu – chi ngân sách năm 2017 và quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 6 được thực hiện theo đúng luật và đạt kết quả tốt. Công tác chuẩn bị. hoàn thiện các văn bản, tài liệu, báo cáo chất lượng tốt hơn các kỳ họp trước, việc tổ chức thực hiện theo đúng nội dung chương trình đề ra. Chủ tọa kỳ họp điều hành khoa học, dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn, tái chất vấn, yêu cầu các ngành trả lời chất vấn đùng, trúng trọng tâm, có nhiều đổi mới đem lại hiệu quả cao, được đại biểu và nhân dân đồng tình, tin tưởng. Tại kỳ họp, đã có 19 báo cáo và 02 tờ trình kèm theo dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp. Kỳ họp đã quyết nghị các vấn đề quan trọng, phù hợp với tình hình phá triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện.

Bên cạnh đó, công tác tiếp súc cử tri trước và sau kỳ họp đã được Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện quan tâm, coi trọng hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền được kịp thời, rộng rãi được nhân dân chú ý quan tâm theo dõi.

Cùng với đó, HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức kỳ họp thường kỳ giữa năm đảm bảo theo đúng quy định, có nhiều đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả và khẳng định được vai trò, vị thế của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng tổng hợp, theo dõi kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, các đại biểu đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, cách làm tốt; nhận diện rõ những hạn chế, khó khăn trong công tác tổng hợp, phân loại, theo dõi, đôn đốc việc trả lời kiến nghị, thực hiện kiến nghị của cử tri. Các ý kiến đều thống nhất rằng, việc thực hiện tốt nhiệm vụ này là một trong những giải pháp quan trọng góp phần nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của HĐND, trách nhiệm của các đại biểu HĐND, góp phần nâng cao niềm tin của Nhân dân, cử tri với chính quyền địa phương cũng như hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại tố cáo chính từ việc bức xúc qua kiến nghị nhiều lần nhưng không được giải quyết, giải quyết chậm hoặc không dứt điểm.

THU PHƯƠNG – VP HĐND & UBND huyện Ba Vì


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  135 người đã bình chọn
  Thống kê: 757.851
  Online: 34