Từ ngày 1 - 3/8, Đoàn công tác gồm Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của TP Hà Nội đã có các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Ban Đô thị HĐND TP Cần Thơ.
Sáng 2/8, tại trụ sở HĐND TP Cần Thơ, Ban Đô thị của HĐND hai TP Hà Nội và Cần Thơ đã tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động.
Tại cuộc tọa đàm, nhiều vấn đề được các thành viên của hai Ban quan tâm, thảo luận như: Xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Đô thị HĐND để tập trung giám sát, thẩm tra; kinh nghiệm phối hợp giữa Ban Đô thị với các sở chuyên ngành trong công tác thẩm tra, chuẩn bị Kỳ họp; phối hợp trong công tác giám sát, khảo sát, tăng tính hiệu quả trong hoạt động của Ban Đô thị với các sở, ngành.
Qua trao đổi, các thành viên Ban Đô thị HĐND TP Cần Thơ đánh giá cao những đổi mới trong các hoạt động giám sát, tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại các Kỳ họp của HĐND TP Hà Nội và hoạt động của Ban Đô thị. Trong đó, nổi bật là các phiên giải trình giữa hai Kỳ họp được tổ chức với những chuyên đề nóng, được cử tri quan tâm; yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện báo cáo, làm rõ các vấn đề nóng tại phiên chất vấn của Kỳ họp HĐND. Với hoạt động của Ban Đô thị HĐND, cần ký quy chế phối hợp làm việc giữa Ban với các sở, ngành, để tăng hiệu quả hoạt động và phối hợp...
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Cần Thơ Vũ Thị Cánh đánh giá cao nội dung của buổi làm việc, nhất là kinh nghiệm hoạt động của HĐND TP Hà Nội và của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Cần Thơ, trong thời gian tới, HĐND và các Ban của hai TP cần tiếp tục giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và mong muốn của cử tri. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Cần Thơ Vũ Thị Cánh cũng mong muốn, mối quan hệ hợp tác, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa HĐND và các Ban của HĐND giữa TP Cần Thơ và TP Hà Nội tiếp tục duy trì và phát triển.
Trong chương trình làm việc của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội, Đoàn đã đi thăm, khảo sát hệ thống hạ tầng giao thông của TP Cần Thơ; tìm hiểu hoạt động của Hợp tác xã Thủy sản Vĩnh Thạnh, Hợp tác xã Nông nghiệp Quyết Tâm và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với HĐND huyện Vĩnh Thạnh.

VIỆT CƯỜNG (Ban Đô thị HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  116 người đã bình chọn
  Thống kê: 586.806
  Online: 17