Từ ngày 06/9 đến 08/9/2018, Đoàn công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố đã thực hiện khảo sát hiệu quả đầu tư và việc quản lý sau đầu tư Khu tưởng niệm Liệt sỹ Hà Nội mặt trận Bắc Kon Tum tại huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách, đồng chí Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố, cán bộ văn phòng HĐND Thành phố;  đại diện lãnh đạo, cán bộ một số sở ngành của Thành phố và đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đoàn công tác thắp hương tại Ngôi mộ tập thể 34 chiến sỹ Hà Nội tại Khu tưởng niệm Liệt sỹ Hà Nội mặt trận Bắc Kon Tum

Đoàn công tác đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tiến hành khảo sát Khu tưởng niệm Liệt sỹ Hà Nội mặt trận Bắc Kon Tum; Khu tưởng niệm được xây dựng từ nguồn ngân sách thành phố Hà Nội tại xã Ya Xier, huyện Sa thầy, tỉnh Kon Tum. Nơi đây đã diễn ra trận nhiều trận chiến đấu khốc liệt trên Cao điểm 995 Chư Tan Kra, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum giữa quân chủ lực Trung đoàn 209, Sư đoàn 312 với Sư đoàn "Anh cả đỏ" của Mỹ. Tại các trận chiến nơi đây, có hơn 600 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh tại cứ điểm quan trọng. Kể từ khi khánh thành từ năm 2012, đến nay khu tưởng niệm đã quy tập được 77 liệt sỹ Hà Nội hy sinh trong cuộc chiến nơi đây, hầu hết đều là các Liệt sỹ vô danh. Đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm và tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Sa Thầy để tưởng nhớ đến công ơn của các chiến sỹ đã ngã xuống tại mặt trận huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Khu tưởng niệm được ban quản lý trông coi và quản lý tốt, là điểm đến tâm linh của nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế.

Đoàn công tác nghe giới thiệu tại Bảo tàng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3

Thăm và làm việc tại trụ sở Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, Đại tá Bùi Huy Biết - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 3 đã trực tiếp đón, làm việc với Đoàn. Đoàn công tác đã thăm sở chỉ huy, Bảo tàng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3, qua đó hiểu thêm về truyền thống hào hùng của Quân đoàn 3 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đoàn sau khi đất nước hoàn toàn giải phóng.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố, Trưởng đoàn công tác tặng quà lưu niệm cho đồng chí Đại tá Bùi Huy Biết - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 3.

HOÀNG SƠN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  135 người đã bình chọn
  Thống kê: 753.701
  Online: 47