Ngày 25/9/2018, ĐBQH Nguyễn Anh Trí - Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ĐBQH Phạm Quang Thanh - Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội, Ủy viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 9, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh và phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội.

Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Liên Hà huyện Đông Anh

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH đại diện tổ bầu cử số 9 đã thông báo với gần 500 cử tri đại diện cho các tầng lớp nhân dân của quận Long Biên, Đông Anh về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV đồng thời báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Chương trình kỳ họp thứ Sáu, dự kiến khai mạc vào ngày 22/10/2018, và bế mạc vào ngày 20/11/2018 với nhiều nội dung quan trọng như xem xét thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến 6 dự án luật. Xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành thời gian để lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. 

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV và báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Năm, nhiều cử tri đã phấn khởi, dành sự tin tưởng và có ý kiến với các vị ĐBQH:

Cử tri Nguyễn Duy Tiến, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh cho rằng trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều quan tâm đối với công tác y tế, tuy nhiên, hiện nay hạ tầng của nhiều bệnh viện bị xuống cấp, cơ sở vật chất không bảo đảm, bệnh nhân chờ khám phải xếp hàng lâu vì quá tải... Cử tri kiến nghị Quốc hội chú trọng giám sát nhiều hơn nữa công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Việc thay đổi mới sách giáo khoa hàng năm cho học sinh là rất lãng phí và gây khó khăn cho các hộ nông thôn, cử tri Dương Thị Tuyến, xã Liên Hà, huyện Đông Anh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu và đổi mới cho phù hợp.

Quan tâm đến vấn đề giáo dục, cử tri xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh lo ngại về hiện tượng bạo lực học đường ngày càng gia tăng; cử tri Kiều Văn Bảo, tổ 6, phường Phúc Lợi, quận Long Biên có ý kiến về công tác đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, theo chương trình cũ thì học sinh tiểu học, THPT học cả ngày ngoài ra còn học thêm nên không còn thời gian dành cho vui chơi, tự học và thực hành..., vậy chương trình đổi mới thì có thay đổi nhiều không?

ĐBQH Nguyễn Anh Trí tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Thay mặt các vị ĐBQH, ĐBQH Nguyễn Anh Trí đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các cử tri, trao đổi và làm rõ thêm các nhóm vấn đề cử tri quan tâm và chuyển kiến nghị đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

 

Thu Trang - Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  129 người đã bình chọn
  Thống kê: 717.855
  Online: 58