Sáng 5-9, cùng với 24 triệu học sinh trên cả nước, gần 1,9 triệu học sinh Hà Nội đã tới các điểm trường dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến chung vui với thầy và trò Trường Trung học cơ sở Phương Trung (huyện Thanh Oai). Tại Lễ Khai giảng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng lãnh đạo huyện Thanh Oai đã tặng các thầy cô và các em học sinh trường THCS Phương Trung những bó hoa tươi thắm và chúc các thầy cô, các em học sinh có năm học mới đạt được nhiều thành quả trong công tác dạy và học.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Phương Trung

Năm học 2017 - 2018, các thầy và trò Trường THCS Phương Trung đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: 72 thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp huyện, trong đó, có 02 cô giáo đạt giải Nhì, 02 cô giáo đạt giải Ba, 36 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện; toàn trường có 15 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 229 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, trong đó, có 28 giải Nhất, 16 giải Nhì, 30 giải Ba. Với những thành tích đó, Trường vinh dự đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến đứng vào top đầu của huyện, xếp thứ nhất trên 21 trường trung học cơ sở trong toàn huyện.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường đón thêm 255 học sinh nhập học khối lớp 6. Kế thừa những truyền thống tốt đẹp của những năm học trước, thầy và trò nhà trường quyết tâm phát huy hết khả năng của mình, luôn sáng tạo, vươn lên để đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Phấn đấu giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục thể chất trí tuệ với giáo dục đạo đức nhân cách; nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động giáo dục duy trì chất lượng văn hóa; phấn đấu tăng số lượng học sinh giỏi cấp quốc gia cấp thành phố cấp huyện.

Chủ tịch HĐND TP cùng với lãnh đạo huyện Thanh Oai và học sinh Trường THCS Phương Trung tại Lễ khai giảng

Đặc biệt, điểm mới trong năm học này, tiết học đầu tiên của học sinh Trường THCS Phương Trung sẽ là được học Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng của Thành phố để qua đó nâng cao nhận thức của học sinh trong toàn trường về cách ứng xử văn hóa, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng thanh lịch, văn minh.

MINH HOÀNG


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  135 người đã bình chọn
  Thống kê: 753.713
  Online: 53