Ngày 23/9/2019, các vị ĐBQH Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 2 gồm: Ông Trần Việt Khoa, UVTW Đảng-Giám đốc học viện Quốc phòng; Ông Hoàng Văn Cường-Phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân; Ông Nguyễn Quang Tuấn-Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại phường Láng Hạ, Quận Đống Đa và phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng. 

ĐBQH đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa (ảnh Hoài Thương)

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Quang Tuấn đã báo cáo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ Tám Quốc hội khóa XIV; Ông Hoàng Văn Cường thông báo với cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành Trung ương và thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri trước.

Cử tri quận Đống Đa đề nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm đến chất lượng các dự án Luật, tránh tình trạng luật thông qua trong thời gian ngắn đã phải sửa đổi (như Luật Đầu tư; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Tổ chức Quốc hội...) công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cần làm tốt hơn nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương cần có giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng giải ngân vốn đầu tư công rất chậm, vì giải ngân chậm sẽ ảnh hưởng trực diện tới tăng trưởng kinh tế. Nhiều dự án lớn sử dụng nguồn lực không có kinh phí, kéo lùi các dòng vốn đối ứng khác của tư nhân, nước ngoài và ảnh hưởng huy động vốn xã hội, vốn dồn ứ sẽ gây lãng phí lớn trong khi Chính phủ phải trả thêm chi phí vốn. Hậu quả doanh nghiệp, chủ đầu tư phải gánh chịu chi phí bị đội lên, việc làm giảm đi, nợ nần tăng thêm và uy tín bị giảm sút. Cử tri cũng lo ngại trước tình trạng quản lý, điều hành tại một số bộ, ngành, địa phương thời gian qua còn trì trệ, quản lý sử dụng đất ở một số nơi có vị trí chiến lược bị buông lỏng. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ rà soát các luật để đảm bảo quy định cụ thể trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra những sai phạm thuộc lĩnh vực, địa phương đang quản lý. Cử tri đề nghị Chính phủ, Thành phố có biện pháp quyết liệt giải quyết các dự án chậm tiến độ như đường sắt trên cao Hà Đông-Cát Linh; dự án đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội qua địa bàn quận.

ĐBQH Trần Việt Khoa tiếp thu ý kiến cử tri tại quận Hai Bà Trưng (ảnh Hoài Thương)

 Cử tri quận Hai Bà Trưng cho rằng, thời gian quan nhiều văn bản luật đã được Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng, có đánh giá tác động và đã đi vào cuộc sống, cần được phát huy. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tiếp tục phản ánh một số vấn đề đang gây bức xúc liên quan đến thực thi pháp luật, bảo vệ môi trường, đảm bảo quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế. cử tri cũng phản ánh nhiều vướng mắc xoay quanh việc thực hiện đề án 06 của của Thành ủy về "Kiện toàn, sắp xếp tổ chức Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm ở xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội". Theo đó, cử tri lo ngại rằng, việc thực hiện Đề án 06 khiến cho công việc của các tổ trưởng tổ dân phố vốn đã vất vả lại càng vất vả hơn. Trong khi đó, phụ cấp dành cho đối tượng này vẫn còn hạn hẹp.   

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Ông Trần Việt Khoa-Uỷ viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Quốc phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời giải đáp và tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo tại kỳ họp Quốc hội thứ Tám, Quốc Hội khóa XIV.

Hoài Thương- VP Đoàn ĐBQH TP Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.177.249
  Online: 49