Theo chương trình hoạt động của Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội ngày 20/9/2019, các vị ĐBQH đơn vị bầu cử số 6 gồm: Bà Trần Thị Quốc Khánh-Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, ông Nguyễn Chiến-Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại xã Tri Trung, huyện Phú Xuyên và xã Hà Hồi, huyện Thường Tín. 

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội ông Nguyễn Chiến đã báo cáo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ Tám Quốc hội khóa XIV; thông báo với cử tri những ý kiến trả lời của các cấp, các ngành Trung ương và Thành phố Hà Nội tại buổi tiếp xúc cử tri trước.

ĐBQH Nguyễn Chiến trình bày dự kiến chương trình kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV

ĐBQH Nguyễn Văn Chiến trình bày dự kiến chương trình kỳ họp thứ Tám, QH Khóa XIV tại xã Tri Trung, Phú Xuyên

Cử tri huyện Phú Xuyên có ý kiến đề nghị Nhà nước đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn; quan tâm hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp, cử tri các xã Hồng Minh, Phượng Dực, Phú Túc mong muốn các cấp, các ngành quan tâm đầu tư tuyến đường 429 qua 03 xã này vì tuyến đường hiện nay đã xuống cấp. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cử tri cũng mong muốn Quốc hội và các cấp, ngành cần có chủ trương, giải pháp thực hiện tốt việc quản lý chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, chủ động cung ứng cho bà con xã viên để đảm bảo trong sản xuất nông nghiệp và sức khỏe của người dân; kiến nghị các cấp, các ngành tăng cường đầu tư trang thiết bị kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Liên quan đến chế độ, chính sách, cử tri xã Hồng Minh, xã Nam Triều đề nghị điều chỉnh phụ cấp với một số chức danh cấp xã; đề nghị các cấp có chính sách đặc thù về cơ cấu tổ chức trưởng phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn đông dân. Cử tri các xã cũng tiếp tục mong muốn các cấp, các ngành quan tâm xử lý ô nhiễm nguồn nước sông Nhuệ, đầu tư dự án cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho nhân dân...

Toàn cảnh ĐBQH Hà Nội tiếp xúc cử tri tại xã Hà Hồi, huyện Thường Tín

Tại xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, về lĩnh vực tài nguyên, môi trường: cử tri đề nghị Nhà nước tăng cường vai trò quản lý đất đai, nghiên cứu quy định thời hạn cho thuê đất công ích vào mục đích nông nghiệp từ 5 năm lên 10 năm; xem xét quy định về người sử dụng đất được thỏa thuận giá đất với chủ đầu tư đối với dự án đầu tư có mục đích phát triển kinh tế; quy định khắc phục những vướng mắc về hồ sơ, thủ tục trong việc xin chuyển mục đích sử dụng đất vườn ao xen kẹt trong khu dân cư sang đất ở. Về lĩnh vực giao thông: Cử tri đề nghị Bộ giao thông vận tải, UBND Thành phố quan tâm tiếp tục xây dựng 4km đường gom của tuyến đường sắt Bắc-Nam qua địa phận huyện Thường Tín; sớm triển khai dự án đường vành đai 4, đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp tuyến đường 1A. Vấn đề y tế: Cử tri đề nghị Nhà nước nghiên cứu về mức chi trả bảo hiểm y tế đối với đối tượng người có công theo quy định được bảo hiểm y tế chi trả 100% xong thực tế mức chi trả quá thấp, người bệnh được chỉ định mua thuốc ngoài....

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Bà Trần Thị Quốc Khánh - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu toàn bộ kiến nghị của cử tri để tổng hợp báo cáo tại kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV.

Hoài Thương-VP Đoàn ĐBQH TP Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.177.270
  Online: 71