Vừa qua, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý, tổ chức, hoạt động của tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. 

Dự phiên giải trình có đồng chí Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng ban Đô thị HĐND Thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Giao thông -  Vận tải, Sở Văn hóa và Thể thao. Đại biểu quận Hoàn Kiếm có các đồng chí:  Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Chí Lực - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Dự phiên giải trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND quận; các vị đại biểu HĐND quận khóa XIX; các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội quận; Trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Công an quận, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội, Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội -  Chi nhánh Hoàn Kiếm, Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, Công ty Cổ phần 901; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND phụ trách nhà đất - đô thị 18 phường; các đồng chí tổ trưởng tổ chuyên trách giữ gìn TTĐT Công an quận, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm và lãnh đạo UBND 8 phường lân cận khu phố đi bộ.

Phát biểu khai mạc phiên giải trình, đồng chí Dương Đức Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khẳng định, thời gian qua, hoạt động của tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo sự hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tạo dựng không gian du lịch để các khu vực này trở thành nơi tham quan được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá cao. 

Tuy nhiên, những vấn đề tồn tại về vi phạm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; tình trạng biểu diễn quá giờ quy định... gây bức xúc trong dư luận, đòi hỏi các nhà quản lý phải chỉ rõ nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục.

Sau khi theo dõi phóng sự do Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm thực hiện, các đại biểu HĐND quận đã nêu nhiều vấn đề, yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch UBND, trưởng công an các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm giải trình nhằm phát huy hiệu quả của tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Cụ thể, như tình trạng lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong, gây lộn xộn trên một số tuyến phố; một số chủ hàng quán trong không gian đi bộ ở khu vực ngã tư Tạ Hiện - Đào Duy Từ lấn chiếm lòng đường để kinh doanh; nạn hàng giả, hàng nhái xuất hiện nhiều ở tuyến phố đi bộ từ Hàng Đào đến chợ Đồng Xuân, đặc biệt là nạn thu tiền trông xe quá giá quy định... 

Tại phiên giải trình đã có 17 lượt đại biểu phát biểu ý kiến, đặt ra 9 câu hỏi tập trung vào 2 nhóm nội dung chính: (1) về trách nhiệm của các đơn vị trong việc tham mưu triển khai thực hiện công tác quản lý hoạt động của tuyến phố đi bộ phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; (2) về trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao của các đơn vị và các lực lượng chức năng. Đã có 05 đồng chí trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đồng Xuân và 02 đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường tham gia giải trình.

Đ/c Dương Đức Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu kết luận phiên giải trình

Tại phiên giải trình, đồng chí Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận đã thay mặt UBND quận phát biểu tiếp thu, giải trình thêm một số nội dung mà đại biểu yêu cầu, đồng thời đề ra một số giải pháp và chỉ đạo các phòng ban, đơn vị, UBND các phường tập trung triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, tổ chức và hoạt động của tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Trong thời gian tới, Thường trực HĐND quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục quan tâm, tăng cường giám sát về công tác quản lý, tổ chức, hoạt động của tuyến phố đi bộ trong khu phố cổ Hà Nội, tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, góp phần vào sự phát triển chung của quận Hoàn Kiếm.  

Vân Anh (VP HĐND&UBND quận Hoàn Kiếm)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  188 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.611.147
  Online: 72