Chuẩn bị nội dung trình kỳ họp cuối năm 2019 của HĐND Thành phố, Sở Y tế Hà Nội được giao là cơ quan chủ trì tham mưu UBND Thành phố xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định giá địch vụ y tế theo Thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế.

Căn cứ các quy định hiện hành, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Tài chính nghiên cứu, dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố và đã có Công văn số 197/SYT-KHTC ngày 18/10/2019 xin ý kiến thẩm định của Sở Tư pháp về Dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo trình tự xây dựng dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Sở Y tế trân trọng xin ý kiến đóng góp rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và toàn thể nhân dân.

Theo dự thảo Nghị quyết ban hành quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế đốỉ với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội có đối tượng áp dụng là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố Hà Nội gồm các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa Thành phố, trung tâm chuyên khoa, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, phòng khám đa khoa, nhà hộ sinh, trạm y tế xã/ phường/thị trấn; người bệnh chưa tham gia bảo hiểm y tế; người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế nhưng đi khám bệnh, chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế; các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Nguyên tắc xác định giá dịch vụ y tế bằng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Phụ lục số I, II, III của Thông tư số 14/2019/TT-BYT ngày 05/7/2019 của Bộ Y tế. Đối với các bệnh viện có giường bệnh, trung tâm y tế tuyến Thành phố có chức năng khám bệnh, chữa bệnh; trung tâm y tế huyện thực hiện cả hai chức năng phòng bệnh và khám bệnh, chữa bệnh đã được xếp hạng: áp dụng mức giá của bệnh viện hạng tương đương. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chưa được phân hạng: áp dụng mức giá của bệnh viện hạng IV...

Toàn bộ nội dung mời xem tại file đính kèm và mời góp ý trực tiếp vào phần bình luận phía dưới hoặc gửi file văn bản về địa chỉ dbndhanoi@hanoi.gov.vn

QUỐC THỊNH (VP HĐND TP)

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  188 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.611.120
  Online: 58