Chiều ngày 30/9, Thường trực HĐND quận Nam Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị giao ban quý III đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cùng các Phó Chủ tịch HĐND quận chủ trì Hội nghị. Dự họp có đồng chí Nguyễn Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo UB MTTQ, các Ban HĐND, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND quận, Thường trực HĐND các phường.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND quận, các Tổ đại biểu và HĐND các phường đã chủ động, tích cực và hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chương trình công tác năm. Đặc biệt, sự phối hợp linh hoạt, nhịp nhàng trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đóng góp vào sự phát triển chung của quận trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế duy trì tăng trưởng; thu, chi ngân sách đáp ứng được yêu cầu; an sinh xã hội được đảm bảo; văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của HĐND quận và các phường tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng, phát huy rõ nét vai trò và vị trí của mình trong hệ thống chính trị ở địa phương.

Đến nay, HĐND quận  đã tổ chức 3 kỳ họp trong đó có 2 kỳ họp bất thường để kịp thời giải quyết những công việc đột xuất, phát sinh. Hoạt động giám sát của TT HĐND và các Ban HĐND quận theo đúng kế hoạch đề ra, tập trung vào những nội dung trọng tâm, bức xúc của quận, được nhân dân quan tâm. Đặc biệt, chất lượng, nội dung giám sát được nâng lên, HĐND quận đã quan tâm những vấn đề cụ thể, đi tận cơ sở, qua đó giúp UBND quận thấy nhiều mặt tồn tại để chỉ đạo xử lý. Công tác tiếp xúc cử tri tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư của công dân được quan tâm, kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ chuyển các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Tại Hội nghị đã có 7 ý kiến phát biểu của các Tổ đại biểu và TT HĐND các phường đóng góp vào báo cáo đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019 và ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND quận tiếp thu và giải đáp một số nội dung đại biểu quan tâm.

 

 

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị các đại biểu HĐND quận thực hiện tốt hơn công tác phối hợp giữa TT HĐND, UBND, UB MTTQ quận, các Ban các Tổ đại biểu HĐND quận và các phường trong việc tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện các Nghị quyết HĐND quận. Chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp cuối năm 2019 và kỳ họp bất thường sắp tới. Phối hợp triển khai các kế hoạch giám sát của TT HĐND, các Ban HĐND trong các tháng cuối năm, đặc biệt là chuẩn bị tốt cho phiên giải trình về công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy.

Đề nghị các Tổ đại biểu HĐND quận phối hợp TT HĐND, UB MTTQ, UBND các phường tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, chuẩn bị nội dung kỳ họp cuối năm.

QUANH VINH (TT VHTTTT NTL)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.177.112
  Online: 3