Thực hiện Quy chế tiếp công dân của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Ngày 26/11/2019, tại Trụ sở Tiếp công dân Thành phố, Thường trực HĐND Thành phố tổ chức tiếp công dân định kỳ theo vụ việc hàng tháng. Chủ trì buổi tiếp là đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND, Văn phòng HĐND Thành phố, Thanh tra Thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Tiếp công dân Thành phố; đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố; Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, Chủ tịch UBND xã Đông Quang; công dân Nguyễn Văn Nghĩa, địa chỉ: cụm 1, thôn Đan Thê, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội.    

Đ/c Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố chủ trì buổi tiếp công dân tháng 11/2019

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nghĩa đề nghị thực hiện Quyết định số 6682/QĐ-UBND ngày 05/12/2016 của UBND Thành phố về việc giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thông có liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Dũng đối với thửa đất số 317, diện tích 327mtại thôn Quang Húc, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo nội dung, quá trình giải quyết đơn, ý kiến thống nhất tại Hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, chủ trì buổi tiếp công dân kết luận như sau:

1. Năm 1954, ông Nguyễn Văn Thông (là bố đẻ ông Nguyễn Văn Nghĩa) có nhận chuyển nhượng của ông Nguyễn Văn Huyến thửa đất ao có diện tích là 1 sào 2 thước tại thôn Quang Húc, xã Đông Quang. Năm 1960, gia đình ông Nguyễn Văn Thông chuyển đến sinh sống tại xã Sơn Đà và giao cho em trai là Nguyễn Văn Giao và vợ là bà Nguyễn Thị Soạn (là bố mẹ ông Nguyễn Văn Dũng) mượn và sử dụng. Trong quá trình sử dụng, gia đình bà Soạn đã tự ý bán 80m2 đất ao và bà Soạn cũng đã ký nhận giao diện tích đất còn lại cho ông Thông (có xác nhận của Chủ tịch UBND xã Đông Quang ngày 15/4/1996). Năm 1998, UBND huyện Ba Vì cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Nguyễn Văn Dũng, trong đó có phần diện tích 327m2 đất của ông Nguyễn Văn Thông sử dụng, dẫn đến việc ông Thông có khiếu nại và UBND huyện Ba Vì đã xem xét, xác định khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thông là không có cơ sở (theo Quyết định số 1029/QĐ-UBND ngày 24/9/2014). Ông Thông tiếp tục làm đơn khiếu nại và được UBND Thành phố xem xét, giải quyết và có Quyết định số 6682/QĐ-UBND ngày 05/12/2016 đã xác định khiếu nại của ông Thông là đúng; đồng thời, đề nghị UBND huyện Ba Vì hủy bỏ Quyết định số 1029/QĐ-UBND và làm thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Nguyễn Văn Thông và hộ ông Nguyễn Văn Dũng theo quy định. 

2. Trong quá trình giải quyết, UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo UBND huyện Ba Vì tổ chức thực hiện dứt điểm vụ việc. Tuy nhiên, khi tiến hành giải quyết có những khó khăn, thời gian thực hiện chậm, không đảm bảo theo quy định, gây bức xúc cho người dân. Trách nhiệm thuộc về UBND huyện Ba Vì và UBND xã Đông Quang.

3. Để giải quyết dứt điểm vụ việc, đề nghị UBND huyện Ba Vì tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Quyết định số 6682/QĐ-UBND ngày 05/12/2016 của UBND Thành phố. Phối hợp các đoàn thể, chính trị xã hội của huyện và xã thực hiện việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục đối với hộ ông Nguyễn Văn Dũng để các cơ quan chức năng tiến hành đo vẽ, xác định lại phần diện tích của hộ ông Nguyễn Văn Thông do ông Nguyễn Văn Dũng đang sử dụng. Trên cơ sở đó, UBND xã Đông Quang có trách nhiệm hướng dẫn hộ ông Nguyễn Văn Thông và hộ ông Nguyễn Văn Dũng kê khai đúng phần diện tích đang quản lý sử dụng để trình UBND huyện Ba Vì cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân. Thời gian UBND huyện Ba Vì tổ chức thực hiện xong trước ngày 31/12/2019. Báo cáo kết quả giải quyết về Thường trực HĐND Thành phố trước ngày 10/01/2020.

4. Giao Văn phòng HĐND, Ban Pháp chế HĐND Thành phố và Ban Tiếp công dân Thành phố theo dõi, đôn đốc và giám sát việc giải quyết vụ việc đảm bảo tiến độ và kết quả giải quyết.

Toàn văn thông báo Kết luận của Thường trực HĐND Thành phố tại buổi tiếp công dân tháng 11/2019.

Đức Huấn, Hồng Nhung - Văn phòng HĐND Thành phố


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  200 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.827.526
  Online: 74