Ngày 17/4, tại đơn vị bầu cử số 9, các đại biểu Quốc hội Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Medlatec và Phạm Quang Thanh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sóc Sơn đã tiếp xúc cử tri tại quận Long Biên, Đông Anh.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội đại diện tổ bầu cử số 9 đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, ĐBQH Phạm Quang Thanh báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6. Kỳ họp thứ 7, Quốc hội dự kiến sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 9 dự án luật; Xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.  

ĐBQH Phạm Quang Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Sóc Sơn báo cáo kết quả trả lời KNCT kỳ tiếp xúc trước

(Ảnh: Thu Trang)

* Cử tri huyện Đông Anh đã có những ý kiến kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội liên quan đến các vấn đề: xử lý tình trạng lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép tại xã Hải Bối; góp ý xây dựng Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, Luật Công an nhân dân, Luật Đất đai; đề nghị lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông tại nút giao thông xã Kim Chung và hệ thống tiêu thoát nước gần khu vực Dự án Trung tâm giao lưu hàng hóa; nâng cao chất lượng chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp Quốc hội; xem xét việc thu phí tại trạm thu phí cao tốc Nội Bài – Bắc Thăng Long...

Cử tri huyện Đông Anh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thu Trang)

Nhiều cử tri bày tỏ sự phấn khởi vì Quốc hội sắp tới sẽ xem xét, ban hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; đồng thời kiến nghị, khi ban hành luật, ngoài việc tuyên truyền thì cần có các biện pháp để luật được thực thi một cách hiệu quả. Cùng với đó, các đại biểu Quốc hội cần tăng cường giám sát. Cử tri Nguyễn Đức Sáng, xã Kim Nỗ cho rằng việc gian lận thi cử đang diễn ra ở nhiều nơi, cử tri kiến nghị xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Liên quan đến kỳ họp Quốc hội, cử tri Nguyễn Đức Sáng kiến nghị Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn.

* Cử tri quận Long Biên phản ánh một số vấn đề dân sinh bức xúc như: Cử tri Kiều Văn Đức, phường Phúc Lợi đóng góp ý kiến về Luật Quy hoạch, Luật Đất đai, Luật Hình sự (sửa đổi) đồng thời kiến nghị Quốc hội xem xét, điều chỉnh để Luật phù hợp, hài hòa với lợi ích của người dân.

Cử tri Luyện Ngọc Các, phường Long Biên đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật vì gần đây báo chí phản ánh một số vụ quấy rối tình dụng tại các nơi công cộng, tình trạng xâm hại trẻ em gây bức xúc dư luận nhưng chế tài xử lý các hành vi này quá nhẹ, không đủ sức răn đe, phòng ngừa. Hay qua kiểm tra, phát hiện nhiều tài xế có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, tài xế xe container dương tính với ma túy, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có liên quan đến người điều khiển sử dụng chất kích thích, tuy nhiên, chế tài xử phạt các vi phạm này chưa khiến người dân đồng tình.

Ngoài ra, cử tri Luyện Ngọc Các, phường Long Biên góp ý về việc một số cơ quan, trụ sở treo cờ Tổ quốc đã cũ, rách cần phải thay mới để đảm tính sự trang trọng, tính thiêng liêng của lá cờ Tổ quốc và đề nghị Quốc hội nghiên cứu ban hành Luật Cờ để giữ gìn tính thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Cờ Tổ quốc.

ĐBQH Nguyễn Anh Trí tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri (Ảnh: Thu Trang)

          Phát biểu tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại biểu Nguyễn Anh Trí đã trân trọng những đóng góp cũng như chia sẻ những bức xúc của người dân trước những vấn đề còn tồn tại trong sửa đổi, bổ sung một số bộ luật... và sẽ chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định./.

Thu Trang- Chuyên viên VP Đoàn ĐBQH Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  142 người đã bình chọn
  Thống kê: 799.079
  Online: 34