Sáng 24/4, Thường trực HĐND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng biên chế và hoạt động của UBND xã Thụy Hương năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019.

Hiện nay, khối cơ quan Đảng, chính quyền và các đoàn thể xã Thụy Hương có 66 cán bộ, nhân viên. Trong đó có 12 cán bộ chuyên trách, 9 công chức, 39 cán bộ không chuyên trách, 6 lao động hợp đồng. Việc sử dụng biên chế của UBND xã theo đúng quyết định tuyển dụng của UBND huyện; đúng vị trí được bầu, bổ nhiệm, ký hợp đồng lao động. Phân công công việc đảm bảo rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả.

Đồng chí Tạ Quang Được, Chủ tịch HĐND huyện Chương Mỹ phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát

100% các cán bộ, công chức của UBND xã đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, có chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo yêu cầu với các chức danh đảm nhiệm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo yêu cầu của các chức danh tương ứng. Hàng tháng, hàng năm, UBND xã Thụy Hương thực hiện tốt việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức người lao động.

Chất lượng và cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng xã Thụy Hương ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Tiêu biểu như tổng thu nhập đạt 412,4 tỷ đồng, vượt 0,9% so với kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 3.600 tấn; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, được UBND huyện Chương Mỹ xếp loại lá cờ đầu trong toàn huyện và đề nghị UBND Thành phố tặng bằng khen. Năm 2018, nhân dân và cán bộ xã Thụy Hương vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng giấy khen tập thể lao động xuất sắc.

Qua nghe báo cáo, đã có 8 lượt ý kiến với trên 40 nội dung của các thành viên trong Đoàn giám sát; lãnh đạo các ngành chức năng của huyện đóng góp ý kiến để UBND xã Thụy Hương làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên tất cả mọi lĩnh vực của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tạ Quang Được đã đánh giá cao sự phân công, điều hành, quản lý cán bộ của xã Thụy Hương. Để nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng tại địa phương, đồng chí đề nghị UBND xã cần tiếp tục sử dụng biên chế đúng theo quy định; sử dụng đúng vị trí, chức danh chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng được yêu cầu công việc của địa phương. Hàng tháng, hành quý đều phải đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức một cách trung thực, khách quan nhằm đánh giá thực chất về phẩm chất đạo đức cũng như trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại UBND xã. Qua đó góp phần xây dựng quê hương xã Thụy Hương ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những xã điểm của Trung ương trong xây dựng nông thôn mới.

Lê Hân (Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện Chương Mỹ)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  184 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.527.879
  Online: 51