Trong các ngày 14, 15 và 17/5, Đoàn giám sát của Ban Đô thị HĐND TP, do đồng chí Nguyễn Nguyên Quân làm Trưởng đoàn, đã giám sát về kết quả thực hiện công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn các địa phương Chương Mỹ, Thanh Oai và Ứng Hòa, Thường Tín, Thanh Trì, Phú Xuyên, Sơn Tây, Ba Vì.

Các buổi giám sát được thực hiện đổi mới, làm việc theo nhóm các cụm huyện gần nhau; làm việc sâu với UBND các đơn vị cũng như các doanh nghiệp thu gom, xử lý rác; giám sát kết hợp khảo sát trực tiếp tại hiện trường… Nội dung từng buổi làm việc đi sâu vào xem xét, trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt; những nguyên nhân, giải pháp tháo gỡ; công tác phối hợp giữa các sở ngành chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương, doanh nghiệp và nhân dân địa phương.

Trưởng ban Đô thị Nguyễn Nguyên Quân phát biểu kết luận buổi giám sát tại Chương Mỹ

Kết luận tại các buổi giám sát, Trưởng ban Đô thị Nguyễn Nguyên Quân ghi nhận kết quả công tác thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt của các địa phương. Đồng thời đề nghị các huyện tiếp tục sâu sát trong công tác quản lý góp phần bảo vệ môi trường. Trưởng Đoàn giám sát khẳng định đoàn sẽ tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và ý kiến kiến nghị, đề xuất của các huyện để làm việc với các sở, ngành, UBND TP để tìm ra giải pháp cụ thể để tháo gỡ khó khăn.

Trưởng ban Đô thị Nguyễn Nguyên Quân đề nghị lãnh đạo các sở, ngành cần ghi nhận các ý kiến, dựa trên cơ sở pháp luật nghiên cứu để đưa ra các giải pháp tháo gỡ ngay cũng như những giải pháp lâu dài trong việc quản lý, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt.

BẰNG GIANG (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  188 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.611.158
  Online: 81