Sáng ngày 22/5/2019, đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Hồ Việt Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tổ chức khảo sát công tác khám chữa bệnh và tiêm chủng phòng bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn. Tham dự buổi khảo sát của Thường trực HĐND huyện có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, 02 Ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế huyện, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Y tế huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn khảo sát

Tại buổi khảo sát, đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác khám chữa bệnh và công tác tiêm chủng phòng bệnh tại Trung tâm Y tế. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện có 08 khoa phòng, 05 phòng khám đa khoa và 26 trạm y tế xã, thị trấn. Trong những năm gầm đây, công tác tiêm chủng phòng bệnh và công tác khám chữa bệnh luôn được Trung tâm Y tế huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được những kết quả tích cực: Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi năm 2018 đạt 99%, từ đầu năm 2019 đến nay đạt 31%; công tác khám, chữa bệnh cho người dân năm sau cao hơn năm trước, năm 2017 tổ chức khám bệnh cho 440.848 lượt người, năm 2018 tổ chức khám bệnh cho 484.931 lượt người, quý I/2019 khám bệnh cho 126.385 lượt người. Năm 2018, Triển khai khám sàng lọc đưa vào phần mềm quản lý hồ sơ sức khỏe đạt tỷ lệ trên 83%. Đã xây dựng, triển khai kế hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà và tư vấn sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng qua điện thoại; công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân trong vùng ảnh hưởng của Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Đã phối hợp với các bệnh viện lớn như Bệnh viên Mắt Hà Nội, Bệnh viện Bắc Thăng Long, bệnh viện Đông Anh, bệnh viện Xanh Pôn,… tổ chức khám sức khỏe cho nhân dân, đồng thời quan tâm bố trí các trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác khám sức khỏe cho nhân dân. Thực hiện công tác phun hóa chất xử lý môi trường và côn trùng đối với 100% các hộ ảnh hưởng môi trường của bãi rác Nam Sơn trong bán kính 1000 m và tại 573 hộ gia đình sống dọc 02 bên đường có xe vận chuyển rác đi qua.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện báo cáo tại buổi làm việc

Các thành viên đoàn khảo sát và đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã có những trao đổi, thảo luận, lãm rõ hơn về đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác khám chữa bệnh, công tác giám sát, phòng ngừa dịch bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, công tác tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ em, phụ nữ, việc cấp phát, bảo quản, vận chuyển vắc xin, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ khám chữa bệnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ y bác sỹ và việc thu hút các y bác sỹ có năng lực, trình độ chuyên môn về công tác; công tác phối hợp với các bệnh viện trong khám chữa bệnh cho người dân, vấn đề chuyển nơi khám chữa bệnh ban đầu của người dân, công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn; việc quản lý các đối tượng bị nhiễm HIV; việc tổ chức, sắp xếp vị trí việc làm cho cán bộ, viên chức, người lao động sau sáp nhập.

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Tất Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả đạt được của Trung tâm y tế huyện trong công tác khám chữa bệnh và tiêm chủng phòng bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế huyện tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện tốt các nội dung như: Nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sỹ; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác giáo dục y đức cho đội ngũ y bác sỹ. Có chính sách thu hút y bác sỹ có năng lực, trình độ chuyên môn về công tác; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các phòng khám và các trạm y tế; làm tốt công tác phun hóa chất xử lý môi trường tại khu vực bị ảnh hưởng môi trường của Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn, các trường học, một số nơi tiềm ẩn nguy cơ về ô nhiễm môi trường; thực hiện hiệu quả công tác dự báo, công tác phòng, ngừa dịch bệnh; tăng cường trang bị các máy móc, trang thiết bị y tế và thực hiện quản lý, sử dụng hiệu quả để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh; làm tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, công tác sàng lọc trước sinh, sơ sinh, nâng cao chất lượng dân số; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hồ sơ khám chữa bệnh của người dân; thực hiện tốt công tác phối hợp với các bệnh viện trong công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Nguyễn Thị Nhàn, Văn phòng HĐND - UBND huyện Sóc Sơn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  188 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.603.796
  Online: 51