Sáng ngày 18/6/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội, đơn vị bầu cử số 8, do ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng  Liên đoàn Lao động Việt Nam và bà Trần Thị Quốc Khánh,  Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với củ tri của huyện Ba Vì nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 của Quốc hội vừa diễn ra.

Ý kiến cử tri tại kỳ tiếp xúc

 Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội vừa qua diễn ra trong 20 ngày, kỳ họp này Quốc hội đã thông qua một số Luật, Nghị quyết như: Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật giáo dục được sửa đổi toàn diện; Luật thi hành án hình sự được sửa đổi; Luật đầu tư công được sửa đổi; Luật Quản lý thuế, Luật kiến trúc được sửa đổi... Các dự án Luật được Quốc hội cho ý kiến là: Dự án Bộ Luật lao động sửa đổi, Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật Dân quân tự vệ, Luật Chứng khoán. Chất vấn và trả lời chất vấn của các Phó Thủ tướng và 4 Bộ trưởng... Bên cạnh việc nghe cáo cáo kết quả kỳ họp, các cử tri của huyện Ba Vì còn được nghe trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Vì, xã Tản Hồng tại kỳ tiếp xúc trước kỳ họp. Với tinh thần cởi mở, trao đổi, đã có 3 ý kiến của cử tri huyện Ba Vì tập trung vào một số vấn đề như: Quy định tuổi nghỉ hưu trong Bộ Luật lao động sửa đổi, an ninh mạng, có chế độ tuyển dụng với những lao động hợp đồng có đạo đức, chuyên môn trong các cơ quan Đảng, kỷ luật đối với những công chức chưa làm tốt công tác tham mưu, từ đó ban hành những văn bản pháp luật không đi vào cuộc sống, cần đưa Sỹ quan được đào tạo chính quy về làm Chỉ huy trưởng Quân sự xã, đề xuất mỗi xã có hai Phó Chủ tịch đối với các xã có hơn 8.000 dân.

Đại biểu Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng  Liên đoàn Lao động Việt Nam tiếp thu ý kiến cử tri.

Tiếp thu ý kiến của các cử tri, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tiếp tục đưa các vấn đề này trong các phiên thảo luận của Quốc hội trong thời gian tiếp theo.

 

Hồng Đạt, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.177.380
  Online: 45