Ngày 13/9/2019, tại trụ sở HĐND&UBND quận Hai Bà Trưng, Thường trực HĐND quận đã tổ chức phiên giải trình về công tác quản lý đối với các điểm nhà, đất là tài sản công hiện đang bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, sai mục đích trên địa bàn quận.

                   

Tại phiên giải trình có 15 lượt đại biểu HĐND quận với 15 câu hỏi, ý kiến yêu cầu giải trình và đề xuất một số giải pháp thực hiện. Đã có 06 đồng chí là Ủy viên UBND quận, lãnh đạo các đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND 05 phường báo cáo giải trình làm rõ.

Phát biểu tại phiên giải trình, đồng chí Cáp Sĩ Phong, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt UBND quận cảm ơn và báo cáo làm rõ thêm các ý kiến của Thường trực và các đại biểu HĐND quận, đồng thời khẳng định “Thời gian tới, UBND quận sẽ tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý đối với các điểm nhà, đất là tài sản công hiện đang bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, sai mục đích trên địa bàn quận, đảm bảo tài sản công được sử dụng đúng mục đích, tránh thất thoát lãng phí; tiếp tục quan tâm đầu tư và đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án tại các điểm đất công, đảm bảo đầu tư sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.

Phát biểu kết luận phiên giải trình, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của UBND quận trong quản lý đối với các điểm nhà, đất là tài sản công hiện đang bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, sai mục đích trên địa bàn quận; đánh giá cao trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu đã tham gia đặt câu hỏi và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Chủ tịch UBND các phường tham gia giải trình thể hiện nghiêm túc, trách nhiệm, cầu thị trong việc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của đại biểu. Chủ tịch HĐND quận cũng đề nghị UBND quận tiếp tục có nhiều giải pháp và lộ trình cụ thể tổ chức thực hiện để công tác quản lý, sử dụng đối với các điểm nhà, đất là tài sản công hiện đang bị lấn chiếm, sử dụng không đúng mục đích, sai mục đích trên địa bàn quận ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực. Thường trực, hai Ban, 08 Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND quận sẽ tiếp tục giám sát việc thực hiện công tác này.

VĂN TUYNH (VP HĐND&UBND quận Hai Bà Trưng)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.185.802
  Online: 19