Ngày 20 và 21-9, tại đơn vị bầu cử số 5: quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Đan Phượng, Hoài Đức; Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV.

Các ĐBQH tiếp xúc cử tri (Ảnh: Nguyễn Hương)

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri bày tỏ tin tưởng, kỳ họp thứ Tám sẽ diễn ra chất lượng, Quốc hội đưa ra những quyết sách đúng đắn về nhiều vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

Tiếp tục phản ánh những vấn đề thực tiễn tại địa phương, cử tri kiến nghị sửa đổi Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg ngày 27-10-2008 về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương, để bảo đảm công bằng cho những người đi bộ đội sau năm 1976.

Cử tri tiếp tục phản ánh tình trạng quá tải về chương trình, nội dung của sách giáo khoa phổ thông, còn nặng về kiến thức khoa học, nhẹ về giáo dục kỹ năng sống...

Trước việc các mạng xã hội và một số trang báo đưa tin quá chi tiết về một số vụ án giết người nghiêm trọng thời gian gần đây, hay một số chương trình truyền hình đã phát sóng có nội dung nhạy cảm, phi văn hóa. Cử tri cho rằng, việc đưa tin như vậy thiếu tính nhân văn, ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông có hướng dẫn để chấn chỉnh việc này.

Cử tri quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm phản ánh trình trạng các dự án Khu đô thị trên địa bàn thiếu các công trình phúc lợi công cộng như nhà văn hóa, trường học. Cử tri huyện Đan Phượng còn đề nghị, các cấp quan tâm đầu tư xây cầu bắc qua sông Hồng nối huyện Đan Phượng với huyện Mê Linh; lắp đặt hệ thống đèn đường giao thông trên địa bàn một số xã…

Đại diện Tổ đơn vị bầu cử số 5, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp thu ý kiến của cử tri để tổng hợp, báo cáo tại kỳ họp thứ tám, Quốc hội khóa XIV cũng như đề nghị các cơ quan chức năng trả lời cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền./.

 

Nguyễn Hương- VP Đoàn ĐBQH HN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  170 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.177.392
  Online: 37