Sáng 01/02, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thăm, động viên công nhân, người lao động sản xuất đầu năm tại Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản; lãnh đạo một số sở, ngành và quận Long Biên.
 


Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải động viên người lao động Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long

Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long được thành lập từ năm 1969. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu, chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm kim khí gia dụng và chi tiết cho các ngành công nghiệp; lắp ráp các mặt hàng như ô tô, xe máy, điện lạnh, điện dân dụng, các loại khuôn mẫu và thiết bị chuyên dùng. Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long Phạm Hữu Hùng cho biết, với các trang thiết bị hiện đại và dây chuyền công nghệ khép kín, Công ty đang sản xuất ra trên 300 loại sản phẩm với số lượng từ 15 đến 20 triệu sản phẩm hoàn chỉnh trong một năm. Trong những năm vừa qua, Công ty đạt mức tăng trưởng sản xuất kinh doanh bình quân từ 10%/năm. Riêng năm 2019, doanh thu của Công ty đạt 1.063 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long
 
Hiện nay, ngoài trụ sở chính tại phường Sài Đồng, quận Long Biên với 5 nhà máy, Công ty còn có 01 trung tâm thương mại, 01 trường dạy nghề và 01 công ty liên doanh. Tổng số cán bộ, công nhân viên của Công ty là 1.750 người, trong đó, có trên 200 kỹ sư, trên 500 công nhân lành nghề. Thu nhập bình quân của người lao động đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty cũng quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng. Tổng số đảng viên của Công ty là 106 đảng viên, sinh hoạt tại 10 chi bộ.
 
Đến thăm và động viên cán bộ, người lao động của Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải vui mừng khi thấy không khí lao động hăng say từ những ngày đầu năm, Công ty đã triển khai sản xuất từ ngày mùng 4 và toàn bộ Công ty đã hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại từ ngày mùng 6 Tết. Bí thư Thành ủy ghi nhận, mặc dù cơ kim khí là một trong những ngành gặp khó khăn khi hội nhập do phải cạnh tranh gay gắt, nhưng Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long đã vươn lên, khẳng định vị thế, năng lực, trình độ, không chỉ sản xuất các mặt hàng phục vụ trong nước mà còn xuất khẩu.
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chúc mừng, biểu dương những kết quả mà Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long đã đạt được, đồng thời, gửi lời cảm ơn đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty trong những năm qua đã nỗ lực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long
 
Năm 2020 và những năm tiếp theo, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long tiếp tục thi đua sản xuất giỏi, nâng cao năng suất lao động để tiếp tục vươn ra thị trường thế giới. Công ty cần quan tâm hơn đến việc cải thiện điều kiện sống và thu nhập của người lao động; khuyến khích sự sáng tạo của người lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh. Bí thư Thành ủy tin tưởng, với truyền thống của một đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Công ty Cổ phần Kim Khí Thăng Long sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả to lớn hơn nữa...

Tin hanoi.gov.vn; ảnh: hanoimoi.com.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  188 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.603.681
  Online: 75