Sáng 11/02, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã làm việc với huyện Đan Phượng, nghe báo cáo nhanh về công tác sản xuất vụ Xuân; tình hình phòng, chống dịch bệnh nCoV và công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp.

 

 

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Nguyễn Tất Thắng cho biết, đến nay, công tác sản xuất vụ Xuân được các cấp ủy đảng trong huyện chỉ đạo kịp thời. Toàn bộ hơn 100ha đã đủ nước để cấy và trong tháng 02/2020, huyện sẽ hoàn thành cấy vụ Xuân.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, huyện đã chỉ đạo tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của các xã; thực hiện cách ly những người nghi nhiễm theo quy trình; kêu gọi xã hội hóa mua khẩu trang hỗ trợ người nghèo và phát miễn phí ở những nơi công cộng.

Về công tác chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp, Huyện ủy đã chỉ đạo tích cực và tính đến 15/01, 100% chi bộ trực thuộc các đảng bộ đã đại hội xong với các tiêu chí: Đúng tiến độ, an toàn, bầu đủ số lượng.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc đã hoan nghênh tập thể lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tập trung chỉ đạo tốt công tác sản xuất vụ Xuân, chủ động công tác phòng chống dịch bệnh nCoV và là đơn vị sớm nhất thành phố chỉ đạo tổ chức xong đại hội cấp chi bộ.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2020, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị huyện tiếp tục quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, tuyên truyền đến từng hộ dân cách phòng tránh tốt, nhưng không quá hoang mang. Ngoài ra, Huyện ủy chỉ đạo các cấp chính quyền làm tốt công tác nắm bắt tính hình, phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, hoặc từ vùng tâm dịch đến, kiên quyết cách ly theo đúng hướng dẫn tại cộng đồng; đặc biệt, huyện cần tính toán các phương án sau thời gian học sinh đi học trở lại.

Về công tác chuẩn bị tổ chức đại hội đảng các cơ sở và cấp huyện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, các tổ công tác của Huyện ủy cần nắm chắc tình hình các cơ sở, địa bàn phức tạp, có nhiều đơn thư, để chỉ đạo giải quyết ngay tại cơ sở, tránh vượt cấp; chuẩn bị tốt các phương án nhân sự bầu đại hội cho cấp xã và huyện.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đề nghị huyện Đan Phượng sớm tổ chức đánh giá tác động của dịch bệnh nCoV đối với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, từ đó, đề xuất các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn.

QUỲNH DAO (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  184 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.525.486
  Online: 232