Chiều 27/02, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Ban Thường vụ Thành ủy, đã làm việc với Huyện ủy Thanh Oai về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh sự nghiêm túc, bài bản của Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai trong công tác chỉ đạo tổ chức đại hội, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, nghiêm túc xây dựng kế hoạch chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng các cấp. Từ sự chủ động trong công tác chuẩn bị, đến nay, hơn 70 chi bộ tổ chức xong đại hội; nhân sự đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở được rà soát, chuẩn bị sớm và dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội Đảng bộ huyện được dự thảo lần 4, có 15 đảng bộ cơ sở và 225/314 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã tổ chức xong đại hội, đạt tỷ lệ 71%.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị, trong thời gian tới 04 tổ công tác của Huyện ủy cần có kế hoạch chi tiết chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội, trong đó, Bí thư Huyện ủy thường xuyên nghe báo cáo của các tổ công tác để trực tiếp chỉ đạo ngay các vấn đề mới phát sinh gắn với thực hiện Đề án số 21-ĐA/TU, ngày 16/9/2019, của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Về chỉ đạo đại hội cấp xã, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý Huyện ủy Thanh Oai cần chú trọng chỉ đạo xây dựng văn kiện đại hội chất lượng; đề án nhân sự bảo đảm tỷ lệ nữ, tỷ lệ trẻ theo quy định. Những xã có khó khăn vướng mắc, Ban Thường vụ Huyện ủy cần thống nhất trong chỉ đạo để đại hội thành công. Ngoài ra, các cấp, các ngành trong huyện Thanh Oai cũng đẩy mạnh tuyên truyền; phát động các phong trào thi đua, chọn công trình gắn biển chào mừng, để tạo khí thế trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh hướng dẫn các cơ sở tổ chức đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Oai cần tập trung chỉ đạo giải quyết các điểm nóng, phức tạp theo tinh thần Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận, huyện Thanh Oai có nhiều văn bản chỉ đạo, rà soát kỹ địa bàn và tuyên truyền phòng, chống dịch. Nhấn mạnh dịch Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu huyện Thanh Oai không chủ quan, tiếp tục rà soát, nắm chắc di biến động người nước ngoài làm ở các doanh nghiệp, một số điểm thu hút khách du lịch trên địa bàn huyện và người dân di cư vào trung tâm Thủ đô làm ăn, buôn bán. Bên cạnh tuyên truyền, phòng ngừa dịch bệnh, các cấp, các ngành của huyện cũng vận động, phân tích cho người dân hiểu đúng về dịch, không hoang mang hoặc kỳ thị những người đến từ vùng dịch; bám sát chỉ đạo của thành phố, chuẩn bị các phương án để học sinh đi học trở lại được an toàn.

QUỲNH DAO (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  200 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.828.965
  Online: 34