Thực hiện Quyết định số 8538-QĐ/TU ngày 13/3/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, sáng ngày 20/3/2020, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, trưởng đoàn công tác số 3 đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại quận Hà Đông. Cùng dự có các đồng chí thành viên của tổ công tác và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của thành phố.

Chủ tịch HĐND TP phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đồng chí Vũ Ngọc Phụng - Chủ tịch UBND quận cho biết, trên địa bàn có nhiều trụ sở cơ quan trung ương, thành phố, khu đô thị, chung cư cao tầng và một số làng nghề... nên thời gian qua, Ban Thường vụ Quận ủy đã quyết liệt chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, quán triệt và nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Công tác rà soát, nắm tình hình hơn 1.000 người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn để kiểm dịch y tế được thực hiện nghiêm túc. Quận đã công khai 4 số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận nhiều thông tin, phản ánh của người dân, qua đó xử lý kịp thời, hiệu quả những ý kiến liên quan đến dịch bệnh.

Đến thời điểm sáng ngày 20/3/2020, trên địa bàn quận chưa có ca dương tính với Covid-19, có 11 ca nghi ngờ (05 người đã hết giám sát, 06 người đang theo dõi tại bệnh viện), có 404 người cần cách ly và theo dõi sức khỏe (191 người đã kết thúc theo dõi, 213 người đang thực hiện cách ly theo dõi). Quận đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, triển khai đầy đủ các giải pháp theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc -Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận quận Hà Đông đã nghiêm túc quán triệt, triển khai công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, thành phố và phù hợp với tình hình địa phương, liên tục bổ sung kế hoạch trước diễn biến mới của dịch. 

Dự báo thời gian tới, tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp, nhiều lao động, sinh viên ở các nước về Việt Nam tác động trực tiếp đến các cấp độ trong kế hoạch phòng, chống dịch của thành phố. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Phó Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền quận Hà Đông tiếp tục coi phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, quyết liệt; các phương án, kế hoạch cần cụ thể, trách nhiệm cao hơn, kiểm đếm công việc, rà soát, nắm tình hình từng ngày, từng giờ, xử lý nghiêm các cán bộ nếu “lơ là” việc phòng, chống dịch bệnh. Cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch, quận tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định tình hình.

Để kịp thời vào cuộc ngăn ngừa dịch Covid-19 bùng phát, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông rà soát lại hệ thống kế hoạch, phương án, đánh giá đúng tình hình để có giải pháp mới trong chỉ đạo, lãnh đạo, nhất là công tác nắm di biến động dân cư, các trường hợp con, em đi lao động, học tập về nước; thành lập các tổ rà soát khu phố, phân luồng đối tượng để có giải pháp cách ly kịp thời.

Trước mắt, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý quận bổ sung ngay kịch bản mới về trường hợp cách ly ca dương tính tại cộng đồng, cách ly trường hợp F1, F2 tại gia đình nghiêm ngặt hơn. Ngành Giáo dục - Đào tạo quận bổ sung phương án cụ thể đánh giá kết quả học tập cho học sinh khi triển khai học trực tuyến, học trên truyền hình và phương án khi học sinh đi học trở lại. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận xây dựng phương án hậu cần cho từng kịch bản cách ly, tính đến cả diện rộng là một chung cư, khu phố, một phường… để kịp thời ứng phó nếu xảy ra trên địa bàn, tránh bị động.

TRUNG NAm (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  194 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.779.475
  Online: 136