Sáng 25/3/2020, tại trụ sở Tiếp công dân thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đã tiếp công dân theo vụ việc. Dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của thành phố và UBND quận Thanh Xuân.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp công dân

Vụ việc được Thường trực HĐND thành phố giải quyết là đơn của công dân Nguyễn Xuân Hưởng- Nguyễn Thị Viễn (số 96, ngõ 30, phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II.

Khi thực hiện dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - Dự án II trên địa bàn quận Thanh Xuân đã lấy vào phần diện tích 522,3m2 đất do gia đình ông, bà Nguyễn  Xuân Hưởng - Nguyễn Thị Viễn đang sử dụng (tại số 50, ngách 64/30, phố Phan Đình Giót, phường Phương Liệt). Mặc dù đã được UBND quận Thanh Xuân lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Hưởng theo Quyết định số 5167/QĐ-UBND ngày 23/12/2013, nhưng gia đình ông Hưởng không đồng ý đã làm đơn khiếu nại đến chính quyền các cấp.

Hiện nay, UBND Thành phố đã giao sở Tài nguyên và Môi trường xem xét kiểm tra, rà soát nguồn gốc, thời điểm, quá trình sử dụng đất của gia đình ông Nguyễn Xuân Hưởng, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả báo cáo.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và các sở, ban, ngành của thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà đề nghị sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương kiểm tra, rà soát nguồn gốc, thời điểm, quá trình sử dụng đất của gia đình ông Nguyễn Xuân Hưởng; báo cáo UBND thành phố vào đầu tháng 4-2020 để ban hành quyết định giải quyết khiếu nại theo quy định, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Đức Huấn – Hồng Nhung (VP HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  207 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.897.806
  Online: 79