Sáng 11/5, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội gồm Bà Bùi Huyền Mai, thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn; đại biểu Đào Tú Hoa - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tòa án Nhân dân tối cao và đại diện một số sở, ngành đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu Quốc hội Đào Tú Hoa thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri Sóc Sơn với các nội dung theo thẩm quyền giải quyết của Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và UBND TP Hà Nội tại kỳ tiếp xúc cử tri trước.

Có 5 lượt ý kiến phát biểu, tập trung đề nghị đại biểu Quốc hội phản ánh và đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những kiến nghị của cử tri liên quan đến công tác quy hoạch và tiến độ phê duyệt quy hoạch của huyện; quy hoạch và công tác giải phóng mặt bằng mở rộng hành lang thoát lũ; đề nghị xây dựng cây cầu bắc từ xã Việt Long sang tỉnh Bắc Ninh phục vụ dân sinh.

Cử tri Nguyễn Trường Giang phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Ngọc Ánh)

Cử tri cũng mong muốn Thành  phố tiếp tục tạo điều kiện để các xã đã hoàn thành nông thôn mới được làm đường giao thông ngõ xóm theo Quyết định 16 và 59 của UBND thành phố Hà Nội; vấn đề quy hoạch đất rừng huyện Sóc Sơn đã trả lời ý kiến cử tri, song chưa rõ; về việc các dự án đầu tư triển khai chậm gây khó khăn cho nhân dân trong sản xuất và phát triển kinh tế, về vấn đề xét tuyển giao viên hợp đồng.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hà Nội Bùi Huyền Mai tiếp thu ý kiến cử tri (Ảnh: ngọc Ánh)

Phát biểu tại buổi tiếp xúc đồng chí Bùi Huyền Mai đánh giá cao  các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Sóc Sơn tại buổi tiếp xúc và cho rằng các ý kiến, kiến nghị phù hợp với thẩm quyền giải quyết của Quốc hội và Thành phố.

 Thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, đại biểu Bùi Huyền Mai đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị; đồng thời tiếp thu các kiến nghị để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ngọc Ánh- VP Đoàn ĐBQH HN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  184 người đã bình chọn
  Thống kê: 1.526.542
  Online: 58