Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, ngày 28 và 29/9, đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà - Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và đại biểu Đào Thanh Hải - Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 5, gồm các huyện Đan Phượng, Hoài Đức và các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ  Liêm.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã Báo cáo với cử tri về chương trình kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV dự kiến khai mạc vào ngày 20-10-2020. Kỳ họp này tiến hành theo 02 đợt, đợt 1: Họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20-10 đến sáng ngày 27-10-2020); đợt 2: Họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 2-11 đến ngày 17-11-2020). Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật, đồng thời xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền. Tại các hội nghị, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về trả lời của các bộ, ngành trung ương và UBND thành phố Hà Nội đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc sau kỳ họp thứ Chín, Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh Hội nghị TXCT huyện Hoài Đức (Ảnh: Thu Hương)

Cử tri dự hội nghị, đã phát biểu bày tỏ niềm vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ trong những năm qua, kinh tế - xã hội đất nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, với những quyết sách đúng đắn cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát và đẩy lùi, sản xuất vẫn tiếp tục được phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo.

Cử tri cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đổi mới trong hoạt động của Quốc hội khóa XIV, đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19, với việc chia kỳ họp làm 2 đợt, họp trực tuyến tại 63 điểm cầu ở các địa phương kết nối với đầu cầu tại Quốc hội và một kỳ họp tập trung ngắn tại hội trường Quốc hội là một việc giải quyết tình thế linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Cử tri phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thu Hương)

Cũng tại cuộc tiếp xúc, nhiều nhóm vấn đề liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, quản lý quy hoạch, đất đai,

Cũng tại các cuộc tiếp xúc, nhiều đại biểu cử tri đều mong muốn Quốc hội tiếp tục quan tâm đến công tác cán bộ trước Đại hội Đảng tại các địa phương; kiến nghị quy hoạch đô thị trên địa bàn Thành phố cần phải đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật; tiếp tục quan tâm đến việc di dời một số trường học, trụ sở cơ quan ra khỏi trung tâm Hà Nội theo kế hoạch; có kế hoạch quy hoạch và sửa chữa các nhà tập thể và chung cư cũ; thực hiện nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng, cấp đất dịch vụ; tăng cường công tác quản lý thông tin trên các mạng xã hội, báo điện tử; đổi mới  ... đã được các cử tri kiến nghị với các đại biểu Quốc hội.

Thu Hương- VP Đoàn ĐBQH HN


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  607 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.885.012
  Online: 96