Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri định kỳ báo cáo kết quả kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, đại biểu Đào Thanh Hải, Thiếu tưởng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cùng đại biểu Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri huyện Đan Phượng, Hoài Đức và quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành.

Các vị đại biểu Quốc hội Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 (Ảnh Thu Hương-VP Đoàn ĐBQH HN)

Báo cáo với cử tri, đại biểu Quốc hội cho biết, kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV đã diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, chương trình mục tiêu quốc gia, nhân sự và các vấn đề quan trọng khác. Tại các hội nghị, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về kết quả hoạt động năm 2020 và thông báo về trả lời của các bộ, ngành Trung ương và UBND thành phố Hà Nội đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri dự hội nghị bày tỏ đồng tình cao với phần tổng hợp trả lời các kiến nghị của cử tri ở kỳ họp trước. Bên cạnh đó, một số cử tri cũng tiếp tục phản ánh, kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề còn bất cập, tồn tại liên quan đến công tác quản lý nhà chung cư, xử lý rác thải; chính sách cho người cao tuổi, người về hưu trước năm 1993 và cán bộ làm công tác ở cơ sở; quản lý thông tin trên mạng xã hội;công tác giao thông đô thị; công tác phòng chống dịch covid...

Đại biểu Quốc hội Đào Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Thu Hương-VP Đoàn ĐBQH HN)

Trong đó cử tri Lê Văn Thưởng (huyện Đan Phượng) đề nghị nâng chế độ phụ cấp, thực hiện hỗ trợ bảo hiểm y tế cho những người thực hiện công việc trưởng bản, thôn trưởng, cụm trưởng ở các vùng nông thôn, miền núi, vì hiện nay chế độ phụ cấp đối với người làm công việc này rất thấp so với mặt bằng chung, không đảm bảo cuộc sống, trong khi công việc phức tạp, nhiều áp lực.

Cử tri Trần Minh Đức (huyện Đan Phượng) và cử tri Đỗ Văn Thắng (huyện Hoài Đức) cũng phản ánh tình trạng lòng đường hẹp, mặt đường xấu trong khi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông gây mất an toàn trên một số đoạn của tuyến đường 32 và đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố sớm triển khai cải tạo và mở rộng.

Cử tri Tô Anh Duy (quận Bắc Từ Liêm) đề nghị Chính phủ xem xét sớm tăng lương cho nhóm đối tượng những người nghỉ hưu từ năm 1993 trở về trước vì hiện nay, mức lương hưu của nhóm đối tượng này quá thấp, không đáp ứng đủ các yêu cầu của cuộc sống.

Cử tri Vũ Thành Đạt (quận Nam Từ Liêm) phản ánh tình trạng thông tin sai trái, độc hại, không phù hợp với chuẩn mức đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục tràn lan trên mạng xã hội gây ảnh hưởng xấu đến người dùng khi tiếp cận các  thông tin trên mạng internet, đặc biệt là giới trẻ. Cử tri đề nghị Chính phủ tăng cường công tác quản lý thông tin trên các trang mạng xã hội và tăng mức phạt đối với các trường hợp cố tình đưa thông tin không chính xác.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến của cử tri, đồng thời sẽ tổng hợp và chuyển tải đến nghị trường, đôn đốc các cơ quan chức năng tiếp thu, trả lời, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân.

 

Thu Hương-Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  334 người đã bình chọn
  Thống kê: 2.737.064
  Online: 37