Ngày 19/11 và sáng ngày 20/11, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 7 gồm: Ông Dương Quang Thành- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Ông Nguyễn Quốc Bình-nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH một thành viên Hanel; Ông Nguyễn Quốc Hưng-Ủy viên TT Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã  tiếp xúc với cử tri các huyện Quốc Oai, Thanh Oai và Chương Mỹ sau kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh TXCT tại huyện Chương Mỹ (ảnh: Hoài Thương-VP Đoàn ĐBQH HN)

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Nguyễn Quốc Hưng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV: Kỳ họp thứ Mười Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã thông qua 07 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri và một số báo cáo quan trọng khác…

ĐBQH Dương Quang Thành phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Hoài Thương-VP Đoàn ĐBQH TP Hà Nội)

 Ông Nguyễn Quốc Bình, thay mặt tổ đại biểu thông báo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước. Đồng thời báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 7 trong năm 2020.

Cử tri các huyện đánh giá Kỳ họp thứ 10 đã có nhiều đổi mới, phiên chất vấn sôi nổi, hiệu quả. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị Quốc hội tiếp tục quan tâm xử lý ô nhiễm môi trường sông Đáy, xác minh nguyên nhân và biện pháp ngăn chặn, xử lý. Cử tri cũng kiến nghị Nhà nước tiếp tục có các chính sách hỗ trợ giống vốn, công tác bảo vệ thực vật và bê tông đường nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cử tri bày tỏ băn khoăn về công tác cải cách giáo dục và phát hành sách giáo khoa đồng thời kiến nghị các đại biểu Quốc hội cần tăng cường công tác giám sát để việc sửa đổi sách giáo khoa cho phù hợp hơn; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế cho Bệnh viện tuyến huyện, Trạm y tế các xã thị trấn, để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được tốt hơn; tu sửa nâng cấp trục đường đê Đáy; tăng cường các biện pháp phòng chống ma túy; quản lý hệ thống cáp viễn thông đảm bảo an toàn và mỹ quan. Cử tri cũng kiến nghị và đề xuất người có thẻ BHYT được khám chữa bệnh ở tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trong cả nước; quản lý chặt chẽ hơn người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để đảm bảo công tác phòng chống dịch; hạ độ tuổi để người cao tuổi 75 tuổi được hưởng trợ cấp và nâng mức trợ cấp cao hơn so với hiện nay....

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Dương Quang Thành đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri; cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo và nhân dân các huyện để đại biểu hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đồng thời tiếp thu và trả lời một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

Hoài Thương-Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  334 người đã bình chọn
  Thống kê: 2.737.043
  Online: 11