Ngày 24, 25, 26/11, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội gồm: Bà Trần Thị Quốc Khánh-Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Ông Nguyễn Chiến- Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp; Ông Dương Quang Thành- Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiếp xúc với cử tri các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thường Tín và Phú Xuyên  báo cáo kết quả kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe bà Nguyễn Thị Lan thay mặt tổ đại biểu, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV: Kỳ họp thứ Mười Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã thông qua 07 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri và một số báo cáo quan trọng khác…

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Ứng Hòa (Ảnh: Hoài Thương-VP Đoàn ĐBQH HN)

Ông Nguyễn Chiến thay mặt tổ đại biểu thông báo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước tại huyện Ứng Hòa, Thường Tín và Phú Xuyên; Ông Dương Quang Thành, thay mặt tổ đại biểu thông báo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước tại huyện Mỹ Đức. Sau đó, từng đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ đại biểu trong năm 2020 với cử tri tại các đơn vị đại biểu ứng cử.

Các vị ĐBQH đơn vị bầu cử số 6 (Ảnh: Hoài Thương-VP Đoàn ĐBQH HN)

Cử tri nhất trí cao và đánh giá tinh thần trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội ứng cử tại địa phương trong việc tổng hợp và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, để có các nội dung trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước. Các ý kiến của cử tri tập trung vào nội dung: Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm xử lý ô nhiễm nguồn nước sông Đáy, sông Nhuệ. Cử tri cũng kiến nghị Nhà nước tiếp tục có các chính sách hỗ trợ giống vốn, công tác bảo vệ thực vật và bê tông đường nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, có chính sách để khuyến khích nông dân canh tác trên đồng ruộng vì thực tế hiện nay nguồn giống, thuốc sâu, phân bón,vật tư,  ngày công đầu vào cao, sản xuất nông nghiệp gặp nhiều rủi ro như thiên tai, dịch bệnh, chuột phá, sản phẩm nông nghiệp giá cả bấp bệnh dẫn đến người dân không mặn mà với đồng ruộng. Cử tri bày tỏ băn khoăn về công tác cải cách giáo dục và phát hành sách giáo khoa đồng thời kiến nghị các đại biểu Quốc hội cần tăng cường công tác giám sát để việc sửa đổi sách giáo khoa cho phù hợp hơn; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng đội ngũ cán bộ y tế cho Bệnh viện tuyến huyện, trạm y tế các xã thị trấn, để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được tốt hơn; cử tri đề nghị Nhà nước có chế độ thù lao cho hội trưởng, hội phó hội cựu thanh niên xung phong hiện không có lương hưu.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, bà Trần Thị Quốc Khánh đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri; cảm ơn sự đóng góp ý kiến của cử tri để đại biểu hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đồng thời tiếp thu và trả lời một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

 

Hoài Thương-Văn phòng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  328 người đã bình chọn
  Thống kê: 2.662.051
  Online: 47