Ngày 04/3, tại đơn vị bầu cử số 8, các đại biểu Quốc hội gồm ông Nguyễn Văn Được, Thượng tướng, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tiếp xúc cử tri huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

Tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Văn Được đã báo cáo với cử tri 4 huyện về dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ Mười một, Quốc hội khóa XIV; kết quả chương trình hành động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri ở hội nghị trước. Theo đó, kỳ họp thứ Mười một dự kiến làm việc trong 10 ngày từ 24/3 đến 07/4/2021, sẽ xem xét thông qua dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); giám sát và xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng như Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ Mười một; kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Mười; Hội đồng Bầu cử Quốc gia báo cáo kết quả hoạt động từ khi thành lập đến tháng 3/2021; thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, xem xét thông qua Nghị quyết về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021; xem xét quyết định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026...

ĐBQH Nguyễn Văn Được phát biểu (Ảnh: Minh Tú)

Cử tri Đặng Hữu Tình (huyện Phúc Thọ) đánh giá: Nhiệm kỳ qua, trước những thuận lợi và khó khăn, Quốc hội đã có nhiều đổi mới. Các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm với người dân, cử tri. Thời gian tổ chức họp Quốc hội đã được rút ngắn, các ý kiến trả lời tại nghị trường được người dân đánh giá cao và ủng hộ.

Đồng quan điểm trên, cử tri Nguyễn Thị Nga (Tích Giang, Phúc Thọ) cho biết, cử tri xã Tích Giang cảm ơn các đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ đã làm tốt vai trò cũng như chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu, đã tôn trọng, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri tại đơn vị bầu cử số 8. Các đại biểu đã xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. “Sau mỗi ý kiến, kiến nghị của cử tri các đại biểu đã có những đề xuất, kiến nghị Quốc hội để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời. Trong nhiệm kỳ qua, người dân đã được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước, Chính phủ. Mỗi người đều nhận thấy tốc độ phát triển về kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội trên địa bàn các huyện mạnh hơn” – bà Nga bày tỏ.

Cử tri Nguyễn Xuân Chức - Phó Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Phúc Thọ cho biết, việc tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, tiếp công dân đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đại biểu Quốc hội gần dân, hiểu dân và sát dân hơn và lắng nghe được nhiều ý kiến hơn. Từ đó, những hiệu quả, mối quan hệ giữa đại biểu Quốc hội và cử tri rất gắn bó, thân thiện hơn. “Chúng tôi mong muốn Quốc hội khoá tới sẽ có những quyết sách lớn hơn, mạnh mẽ hơn, đổi mới nhiều hơn, trong đó có việc giám sát tối cao đối với Nhà nước. Từ đó đưa nước ta nhanh chóng trở thành một nước công nghiệp phát triển, thu nhập cao vào năm 2045” ông Chức nêu ý kiến.

Với tinh thần thẳng thắn, cử tri các địa phương đánh giá cao những kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua của các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội nói chung và các đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 8 nói riêng, đồng thời kiến nghị nhiều vấn đề đang được nhân dân quan tâm như: Tái thành lập thành phố Sơn Tây trên cơ sở nghiên cứu đặc thù vùng; sửa đổi Luật Đất đai, Luật Phòng chống tham nhũng cho phù hợp với tình hình thực tế; xây dựng Luật Giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đối với chính quyền và các cơ quan dân cử; đầu tư hạ tầng khung để kết nối đô thị vệ tinh Sơn Tây và các khu đô thị khác của thủ đô Hà Nội; điều chỉnh quy hoạch thị xã Sơn Tây cho phù hợp với thực tế, công khai quy hoạch kèm công khai chỉ giới đường đỏ; đo đạc, cắm mốc giới với các đơn vị quân đội; phân loại rác và xử lý rác tại Nhà máy xử lý rác thải Xuân Sơn.

ĐBQH Ngọ Duy Hiểu phát biểu tiếp thu (Ảnh: Minh Tú)

Thay mặt đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 8, ông Ngọ Duy Hiểu đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị về những đóng góp cũng như chia sẻ bức xúc của cử tri trước những vấn đề còn tồn tại, đồng thời tổng hợp những ý kiến, đề xuất của cử tri đến cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định./.

 

Thu Trang- Phòng CTQH


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  328 người đã bình chọn
  Thống kê: 2.662.017
  Online: 22