Sáng 23/5, đoàn kiểm tra của Thành phố, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà dẫn đầu, đã đi kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Hoàng Mai.

 

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu báo cáo với Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà về tình hình bầu cử trên địa bàn quận

 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đã đi kiểm tra tại hai điểm bầu cử, gồm: Khu vực bỏ phiếu số 5, phường Trần Phú; Khu vực bỏ phiếu số 9, phường Yên Sở và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo và Ủy ban Bầu cử quận Hoàng Mai đặt tại trụ sở UBND quận.

 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà kiểm tra công tác bầu cử tại Cơ quan Thường trực BCĐ và Ủy ban Bầu cử quận Hoàng Mai


Báo cáo với doàn kiểm tra, Bí Thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu cho biết: Toàn quận có gần 300.000 cử tri, tham gia bỏ phiếu tại 190 điểm bầu cử. Theo ghi nhận của quận, ngay từ sáng sớm, tại các điểm bỏ phiếu, cử tri đã nô nức, khấn khởi đi bỏ phiếu. Quận sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền để vận động tất cả cử tri trên địa bàn quận bỏ phiếu bầu cử. Ngay sau khi hết giờ bỏ phiếu, các điểm bầu cử sẽ thực hiện kiểm phiếu theo quy định.

 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà động viên và yêu cầu Tổ bầu cử số 9, phường Yên Sở thực hiện nghiêm quy định về bầu cử


Bí thư quận Hoàng Mai cũng cho biết, công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội tại các điểm bỏ phiếu cũng như trên toàn quận đã được được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn cho bầu cử. Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, quận Hoàng Mai đã lên phương án chi tiết các biện pháp chống dịch để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn nhất.

 

Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà kiểm tra tại khu vực bầu cử số 5 phường Trần Phú 


Theo ghi nhận của đoàn kiểm tra, tại các điểm bầu cử, cử tri đến bỏ phiếu được đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay khử khuẩn và đảm bảo khoảng cách quy định trước khi vào khu vực bầu cử. Hai điểm bỏ phiếu đều thực hiện rất nghiêm túc việc giãn cách, đảm bảo một phòng bầu cử luôn luôn chỉ có từ 10-14 người, cử tri đi vào 1 đường và rời khỏi khu vực bầu cử bằng đường khác.

 

Qua kiểm tra tại 3 điểm trên địa bàn quận, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà ghi nhận quận Hoàng Mai đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, do đó, tại các điểm bầu cử, cử tri đã hân hoan, nô nức đến thực hiện nghĩa vụ của cử tri. Phó Chủ tịch HĐND TP cũng biểu dương và đánh giá cao quận Hoàng Mai đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm bầu cử cũng được quận thực hiện tốt.

 

Một cử tri tham gia bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 9, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai 


Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà yêu cầu quận Hoàng Mai tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về bầu cử. Tiếp tục tuyên truyền, vận động cử tri đi bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân. Ngay sau khi thời gian bầu cử kết thúc phải tiến hành kiểm phiếu, báo cáo theo quy định. Đặc biệt, Phó Chủ tịch HĐND TP yêu cầu quận phải luôn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bầu cử, không được lơ là, chủ quan.

 

Việc giãn cách được thực hiện đúng quy định

 

Tại các điểm kiểm tra, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà cũng đã ân cần động viên các thành viên trong các tổ bầu cử, cán bộ làm công tác bầu cử và mong các đồng chí giữ sức khỏe, nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để công tác bầu cử trên địa bàn quận diễn ra an toàn, thành công.

 

Các cử tri tham gia khu vực phiếu số 5, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai

 

* Trước đó, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà đã lễ khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai.

 

Cử tri Nguyễn Quỳnh Hương tham gia bỏ phiếu tại khu vực phiếu số 5, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai


Tham gia bỏ phiểu tại tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, cử tri trẻ Nguyễn Quỳnh Hương (đường 13/7, KĐT Gamuda Garden) chia sẻ, đây là lần đầu tiên em đi bỏ phiếu nên rất vui mừng và hồi hộp. Cầm lá phiếu trên tay, em ý thức được việc phải cân nhắc để lựa chọn những người có tâm, có tầm, có đủ năng lực và trình độ để bầu làm người đại diện quyền lợi cho nhân dân. Chính vì vậy, mặc dù có lo lắng về tình hình dịch Covid-19 nhưng em vẫn cố gắng đi bầu cử và thực hiện đúng các khuyến cáo để phòng chống dịch và khi tới điểm bầu cử thì em cảm thấy rất yên tâm vì công tác chống dịch ở đây được thực hiện rất chu đáo. 

Nguyễn Thanh (VP ĐĐBQH&HĐND TP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.