Sáng ngày 6/8/2021, Các vị đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 7 do đồng chí Phạm Thị Thanh Mai – Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà 02 khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Theo đồng chí Phan Văn Thắng – Chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Sơn Tây cho biết: Hiện thị xã đang duy trì 02 khu cách ly tập trung gồm: Khu cách ly số 1 tại Trường Đại học Lao động - Xã hội (Xuân Khanh, Sơn Tây) được kích hoạt từ ngày 22/7, có nhiệm vụ tiếp nhận các công dân từ TP Hồ Chí Minh về cách ly. Dự kiến trong ngày 8/6 sẽ có 80 công dân đủ điều kiện hoàn thành thời gian thành ly tập trung. Sau khi hoàn thành các thủ tục, Ban CHQS thị xã phối hợp tổ chức các đoàn xe đưa công dân về tiếp tục cách ly tại địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai- Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách tặng quà khu cách ly số 1

Đối với Khu cách ly số 2 tại Học viện Ngân hàng (Sơn Lộc - Sơn Tây) được kích hoạt từ ngày 25/7, có nhiệm vụ tổ chức cách ly cho toàn bộ các đối tượng là F1 liên quan đến các ca dương tính với SARS- CoV-2 tại thị xã Sơn Tây và huyện Phúc Thọ. Hiện tại khu cách ly số 2 có 87 công dân đang cách ly, trong đó có cả các đối tượng là người già, trẻ em, người có bệnh lý nền. Đặc biệt, toàn bộ mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 liên quan đến 5 ca F0 trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã có kết quả âm tính lần 2. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, lực lượng cán bộ công an, quân sự, y tế luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tổ chức tiếp nhận, quản lý, giám sát, chăm sóc các đối tượng cách ly tận tình, chu đáo; luôn nắm bắt tấm lý và động viên thường xuyên để họ yên tâm, tin tưởng và hợp tác tốt với lực lượng chức năng trong việc thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai- Thành ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách tặng quà khu cách ly số 2

Chia sẻ những khó khăn với các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại 02 khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Sơn Tây, đồng chí Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Phạm Thị Thanh Mai mong muốn các cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao bảo đảm tuyệt đối về an ninh và an toàn về phòng lây nhiễm dịch bệnh, tuyên truyền vận động người dân trong khu cách ly cùng chung sức, đồng lòng phòng chống dịch bệnh Covid – 19./.

Ngọc Ánh- Phòng Công tác Quốc hội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  583 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.664.085
  Online: 60