Sáng ngày ngày 04/10/2021, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Cầu Giấy đã thực hiện tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố và các trả lời kiến nghị của cử tri. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở HĐND-UBND quận Cầu Giấy kết hợp trực tuyến với điểm cầu các phường trực thuộc quận.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Nguyễn Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 2 và trả lời các kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố.

Cũng tại buổi tiếp xúc này, cử tri quận Cầu Giấy đã có những đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND Thành phố quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng của Thủ đô liên quan đến đời sống an sinh của Nhân dân. Cử tri cũng hoan nghênh Thành phố đã có những chủ trương, chính sách đúng đắn trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời mong muốn Thành phố sẽ giữ vững được thành quả như hiện nay.

Cử tri trao đổi ý kiến tại buổi tại buổi tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy

Bên cạnh đó có một số ý kiến cử tri, trong đó có cử tri của phường Mai Dịch cho rằng hiện nay các gói cứu trợ của Thành phố cho người dân là đúng đắn song cần làm sớm hơn nữa và ban hành kịp thời các văn bản hướng dẫn cụ thể để người dân khi tiếp cận với các gói cứu trợ này được tốt hơn. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn Thành phố quan tâm, hỗ trợ đối với những đối tượng lao động tự do bao gồm cả đối tượng lao động chưa đủ 18 tuổi tại các khu dân cư trên địa bàn Thành phố. Cử tri phường Quan Hoa phản ánh hiện tượng còn nhiều người dân không thực hiện 5K, không khai báo y tế trung thực, hay tập trung đông người trong dịp Trung thu vừa qua…., sẽ làm cho dịch Covid-19 dễ bùng phát trở lại, khó khăn cho công tác phòng dịch Covid-19. Cử tri đề nghị Thành phố cần thống nhất phần mềm khai báo y tế tránh cho người dân lẫn lộn, lúng lúng khi sử dụng. Cử tri phường Trung Hòa, phường Mai Dịch kiến nghị Thành phố sớm triển khai tiêm vắc xin để miễn dịch cộng đồng; có phương án để học sinh sớm quay lại trường học…

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã có một số ý kiến trả lời trao đổi và làm rõ thêm các kiến nghị của các cử tri thuộc thẩm quyền của quận.

Kết thúc buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Trần Thị Phương Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các cấp, các ngành để xem xét giải quyết và trả lời cử tri theo quy định./.

Kim Ngân - Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.270.958
  Online: 40