Để kịp thời hỗ trợ và động viên các em mồ côi do đại dịch Covid-19, sáng 16/10, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách thành phố Hà Nội tham gia Đoàn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trẻ em mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên và huyện Thanh Trì do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức.

Tới thăm và hỗ trợ cho hai em có Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái. Cùng tới thăm và hỗ trợ cho hai em còn có lãnh đạo Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em & Bình đẳng giới - Sở LĐTB&XH Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, đại diện Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội và lãnh đạo huyện Phú Xuyên, lãnh đạo huyện Thanh Trì.

Đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình em Dương Hà Trang và em Nguyễn Ngọc Bảo Anh vượt qua nỗi đau buồn, mất mát để sớm ổn định lại cuộc sống. Đồng thời, đoàn đã hỗ trợ mỗi gia đình 10.000.000 đồng cùng một phần quà là những thứ đồ dùng, nhu yếu phẩm thiết yếu. Trong đó, 5.000.000 đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội hỗ trợ, 5.000.000 đồng cùng quà từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. UBND huyện Phú Xuyên và huyện Thanh Trì cũng trao những phần quà hỗ trợ cho gia đình hai em.

Phó trưởng Đoàn chuyên trách Phạm Thị Thanh Mai trao quà cho trẻ em mồ côi do dịch bênh Covid-19

Với sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội đối với trẻ em nói chung, trẻ em gặp khó khăn, bị mồ côi do đại dịch Covid-19 nói riêng ở Hà Nội có ý nghĩa rất lớn. Sự thăm hỏi, những phần hỗ trợ sẽ động viên các em mồ côi mẹ vượt qua mất mát, vơi bớt đau buồn, có thêm động lực để vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Thu Trang-Ngọc Ánh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  476 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.064.407
  Online: 41