Ngày 16/11/2021, Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại quận Hà Đông đã thực hiện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND Thành khố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026 để thông báo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố. Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu trụ sở UBND các quận tới các phường trên địa bàn.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, đại biểu Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở LĐTB&XH đã báo cáo với cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND TP và báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của Thành phố. Đại biểu Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV TCT điện lực thành phố Hà Nội, báo cáo về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XVI.

Cử tri quận Hà Đông đồng tình cao với nội dung, chương trình kỳ họp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, cử tri cũng quan tâm, kiến nghị một số lĩnh vực còn tồn tại, bức xúc, mong muốn kỳ họp thứ 3 sẽ đề cập đến. Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận đề nghị Thành phố sớm tiêm vắc xin đối với 12 đến 17 tuổi cho học sinh; có hướng dẫn cụ thể đối với việc sử dụng kinh phí đào tạo và đào tạo lại của giáo viên.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hà Đông

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của đại dịch covid đến nay Thành phố và nhân dân đã có những biện pháp, giải pháp phòng chống dịch và tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế. Về kinh tế xã hội của Thủ đô, trên cơ sở thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, Thành phố đã ban hành kế hoạch phục hồi kinh tế. Dự báo tình hình dịch vẫn phức tạp, dù đã tiêm 2 mũi vắc xin; Thành phố cần đối mặt, thích ứng an toàn, linh hoạt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển kinh doanh, sản xuất duy trì tăng trưởng cho năm 2022.

Về tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid, mũi 1 đã có thời điểm trên địa bàn thành phố tiêm được 98%, nhưng thực hiện các chính sách nới lỏng, người dân các nơi tiếp tục về Thủ đô, tỷ lệ giảm xuống còn 93,4%.  Bên cạnh đó, hơn 70% người dân được tiêm mũi 2; triển khai tiêm cho người 12 tuổi đến dưới 17 tuổi. Thành phố thường xuyên làm việc với Bộ Y tế đôn đốc để đảm bảo cung ứng nguồn vắc xin; trong thời gian vừa qua, Thành phố đã thí điểm tổ chức cho học sinh một số lớp đầu cấp đến trường tại những nơi đủ điều kiện; tới đây tiêm cho người 12 tuổi đến dưới 17 tuổi, sẽ mở rộng học sinh đến 18/11 phân bổ về y tế các địa bàn. Thành phố đã chỉ đạo Sở Y tế xây dựng kế hoạch phân bổ, tuy nhiên vắc xin không có nhiều để tiêm phổ thông, định hướng phân chia nhóm, tiêm ở địa bàn có nguy cơ cao hơn, để cho học sinh đến lớp nhanh nhất. Đồng chí đề nghị ngành y tế của quận cũng chuẩn bị tốt để khi có thuốc về sẽ triển khai tiêm ngay; các cấp, các ngành của quận Hà Đông cần làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân có con em trong độ tuổi thực hiện việc tiêm vắc xinh đảm bảo đúng kế hoạch.

Về việc hướng dẫn các quận, huyện, thị xã sử dụng kinh phí đào tạo và đào tạo lại cho giáo viên; Phó Chủ tịch UBND thành phố xin tiếp thu ý kiến, trong thời gian tới  giao cho các sở, ngành tham mưu cho Thành phố triển khai kịp thời nguồn kinh phí trong đào tạo và đào tạo lại cho giáo viên. Tin tưởng tổ đại biểu HĐND Thành phố sẽ cùng với quận, đôn đốc các sở ngành tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri Hà Đông để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân./.

Đức Huấn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  509 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.210.487
  Online: 27