Chiều 1/12/2021, thực hiện Quy chế tiếp công dân của Chủ tịch HĐND và đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố ủy nhiệm đồng chí Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đã tiếp công dân theo vụ việc của ông Phạm Văn Bình, địa chỉ: thôn Cầu, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, với nội dung đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thôn Cầu, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Đồng chí Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đã tiếp công dân theo vụ việc của ông Phạm Văn Bình.

Diện tích đất nhà ông Bình đang sử dụng tại thôn Cầu là 641,3m2 so với bản đồ đo đạc năm 1983 thừa 1,3m2 và so với bản đồ đo đạc năm 1995 thiếu 41,7m2, không có tranh chấp. Gia đình nhà ông Phạm Văn Quân (bên cạnh nhà ông Bình) thuê đất công của xã Cự Khê, xây dựng nhà kiên cố, đến nay đã hết hạn thuê. Năm 2016, ông Bình có đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất của gia đình thì nhận được đơn của gia đình ông Phạm Văn Quân phản ánh đất nhà ông Bình đang có tranh chấp về mốc giới.

Vụ việc kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết dứt điểm tại cơ sở đối với gia đình nhà ông Phạm Văn Bình, công dân có đơn kiến nghị đến Thường trực HĐND Thành phố.

Sau khi nghe báo cáo nội dung, quá trình giải quyết đơn, ý kiến của các sở, ban, ngành, UBND huyện Thanh Oai, UBND xã Cự Khê và công dân có đơn, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên đề nghị UBND huyện Thanh Oai và UBND xã Cự Khê sớm rà soát các nội dung để thực hiện xử lý đơn kiến nghị của ông Phạm Văn Bình, trên cơ sở đúng quy định của pháp luật. Ngoài củng cố hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Phạm Văn Bình, UBND xã Cự Khê và huyện Thanh Oai cũng sớm có giải pháp thu hồi đất công, cho thuê quá hạn.

Phó Chủ tịch HĐND Thành phố cũng đề nghị UBND huyện Thanh Oai, UBND xã Cự Khê rà soát, xem xét trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc để đơn thư kéo tài từ năm 2017 đến nay chậm trễ do xác định việc tranh chấp đất đai không đúng đối tượng; đồng thời đề nghị UBND Thành phố chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh Tra Thành phố phối hợp, hướng dẫn UBND huyện Thanh Oai, xã Cự Khê các thủ tục để xử lý dứt điểm đơn của công dân; giao Ban Pháp chế, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố theo dõi, đôn đốc giải quyết vụ việc cho gia đình ông Phạm Văn Bình kết quả xong trước tháng 01 năm 2022.

Hồng Nhung - Văn phòng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.270.955
  Online: 44