Sáng 4/12, Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố khoá XVI. Đồng chí Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố chủ trì họp báo.

 

Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Quí Tiên chủ trì buổi họp báo

 

Kỳ họp thứ 3, HĐND Thành phố xem xét, thông qua 42 nội dung, gồm 22 báo cáo và 20 tờ trình, dự thảo Nghị quyết (trong đó có 08 nghị quyết thường lệ và 12 nghị quyết chuyên đề, gồm 02 nghị quyết không là nghị quyết quy phạm pháp luật và 10 nghị quyết quy phạm pháp luật; riêng nghị quyết về mức chi gồm 12 nội dung).
 
Tại Kỳ họp này, HĐND Thành phố sẽ dành 01 ngày để tổ chức phiên chất vấn và trả lời chất vấn về 02 nhóm vấn đề: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; việc triển khai các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố và Nhóm vấn đề thúc đẩy, thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố.
 
Đặc biệt, tại kỳ họp lần này, Thường trực HĐND Thành phố đã chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố xây dựng kỹ lưỡng phương án, đảm bảo tuyệt đối các quy định về phòng chống dịch Covid-19.
 
Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Trương Việt Dũng trao đổi một số nội dung tại buổi họp báo
 
Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên cho biết, đây là kỳ họp rất quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện của năm qua và đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ, chỉ tiêu cho năm mới, từ đó làm căn cứ, cơ sở để các ngành, các cấp tổ chức thực hiện. Cũng tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét một số cơ chế chính sách, đề án dài hạn, trung hạn liên quan đến phát triển kinh tế, giảm thiểu ùn tắc giao thông,… Trên cơ sở đó, HĐND các cấp tiếp tục triển khai để đảm bảo các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phải được thống nhất trước ngày 31/12/2021 để các cấp, các ngành có căn cứ triển khai ngay từ ngày đầu tiên của năm 2022. 
 
Nhấn mạnh HĐND TP yêu cầu chất lượng, hiệu quả hoạt động phải ngày càng tăng lên, vì vậy, Thường trực HĐND TP luôn cùng với đại biểu bàn các giải pháp để thường xuyên cải tiến cách làm mới, phù hợp, với mục đích xuyên suốt là nâng cao chất lượng hoạt động. Trong kỳ họp này, điểm mới là trực tiếp đồng chí Chủ tịch UBND TP sẽ trả lời chất vấn trước HĐND TP. HĐND TP cũng sẽ dành một ngày để thảo luận tại hội trường và phân chia ra các tổ thảo luận về kinh tế xã hội, đồng thời, dành một ngày để chất vấn các nội dung quan trọng về phát triển kinh tế-xã hội, trong đó đặc biệt chú ý là sẽ làm rõ hơn vấn đề thích ứng với tình hình mới, giải pháp để vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, thủ tục hành chính trong các vùng có dịch, việc số hoá trong quản lý,… Trong lĩnh vực giao thông, kỳ họp này HĐND TP sẽ đưa ra các mục tiêu cụ thể trong giảm thiểu ùn tắc giao thông. 
 
Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên cũng cho biết, HĐND TP cũng sẽ chất vấn sâu, thảo luận sâu về các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội, các dự án lớn, đặc biệt là các dự án lớn chậm triển khai trên địa bàn. Qua đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ để phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới. 

Quốc Thịnh - Duy Linh (VP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  476 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.064.381
  Online: 31