Sáng 10/12, sau 3 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ ba Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ các chương trình đề ra và bế mạc kỳ họp.

 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu bế mạc kỳ họp

 

Dự phiên bế mạc có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố, đại diện các sở, ban, ngành của thành phố.
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trí tuệ góp phần vào thành công của kỳ họp. HĐND thành phố cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận tại tổ và tại hội trường nhằm phát huy tối đa kinh nghiệm, trí tuệ của các đại biểu, lan tỏa không khí mới, thực chất và hiệu quả hơn trong hoạt động nghị trường, từ đó đánh giá những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục khả thi, phù hợp với thực tiễn của thành phố. 
 
HĐND thành phố đã thông qua 22 báo cáo và 20 nghị quyết (trong đó có 08 nghị quyết thường kỳ và 12 nghị quyết chuyên đề quan trọng). Đây là những cơ chế, chính sách, cơ sở pháp lý để kịp thời giải quyết các vấn đề dân sinh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của thành phố. HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, chủ động tổ chức triển khai, đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực.
 
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu bế mạc kỳ họp
 
“Cùng với đó, phiên chất vấn đã diễn ra sôi nổi, thẳng thắn, nghiêm túc, trách nhiệm. Người hỏi ngắn, gọn, rõ trọng tâm vấn đề, người trả lời đi thẳng vào đúng vấn đề được chất vấn. Nhiều đồng chí đã cam kết các mốc thời gian cụ thể để hoàn thành công việc, khởi công và kết thúc. Kết quả phiên chất vấn đã cho thấy các vấn đề được HĐND thành phố lựa chọn chất vấn là "trúng và đúng", quan trọng, thiết thực, phù hợp thực tiễn thành phố, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Sau kỳ họp này, HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố, các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc thực hiện những lời hứa, cam kết trước HĐND và cử tri” - đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.
 
* Trước đó, ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp, HĐND thành phố đã xem xét, thông qua 7 nghị quyết chuyên đề, trong đó có nhiều nghị quyết liên quan đến đời sống dân sinh như: Quy định về mức phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố; về Tổng biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2022 của thành phố; thông qua "Chương trình mục tiêu nhằm giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025”; về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri (theo Khoản 4 Điều 74 Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015); về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2022 của HĐND thành phố Hà Nội…
 
Cũng tại kỳ họp, HĐND thành phố đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thành phố đối với ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, nay nhận điều động luân chuyển giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Mê Linh và thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2022 của HĐND thành phố Hà Nội. Theo đó kỳ họp giữa năm của HĐND thành phố dự kiến được tiến hành vào tháng 7/2022; kỳ họp cuối năm dự kiến được tiến hành vào tháng 12/2022. HĐND thành phố cũng thống nhất, căn cứ vào tình hình thực tế, Thường trực HĐND thành phố quyết định triệu tập kỳ họp chuyên đề HĐND thành phố.

Quốc Thịnh - Duy Linh (VP)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  476 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.064.463
  Online: 60