Chiều ngày 06/01/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết kết quả hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.


Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội nghị

Tham dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai cùng các vị đại biểu trong Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khóa XV.

Trình bày Báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội năm 2021 và nhiệm vụ công tác năm 2022, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai cho biết, năm 2021, Đoàn đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời tham gia vào các hoạt động chung của thành phố. Ngoài ra, Đoàn cũng đã ban hành kế hoạch hoạt động năm để thực hiện và đã hoàn thành nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực công tác như: Xây dựng pháp luật, giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân…

Cụ thể, về xây dựng luật, Đoàn đã tổ chức lấy ý kiến qua văn bản của các chuyên gia, nhà khoa học vào các dự án luật… giúp đại biểu Quốc hội trong Đoàn có thêm thông tin, phục vụ cho việc thảo luận, tham gia ý kiến và biểu quyết thông qua các dự án luật, nghị quyết tại kỳ họp thứ hai của Quốc hội. Đoàn đã triển khai các nội dung giám sát theo đúng thời gian, tiến độ, yêu cầu của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong đó, nội dung được chuẩn bị kỹ lưỡng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, hiệu quả và kịp thời báo cáo kết quả giám sát, khảo sát gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan có liên quan.

Cùng với đó, hoạt động tiếp xúc cử tri ngày càng linh hoạt, thích ứng với diễn biến của dịch Covid-19, vừa bảo đảm hoạt động vẫn diễn ra với chất lượng, hiệu quả cao.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai cho biết, Đoàn sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, ban, ngành chức năng, các chuyên gia và đối tượng chịu tác động của luật, nghị quyết... vào các dự án luật, nghị quyết trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ ba (5 dự án luật và 1 nghị quyết) và kỳ họp thứ tư (4 dự án luật). Đoàn cũng sẽ tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri định kỳ trước và sau kỳ họp thứ ba, thứ tư, Quốc hội khóa XV theo quy định. Đồng thời, tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về Cảnh sát cơ động trên địa bàn thành phố Hà Nội” và “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội” cùng nhiều hoạt động khác.


Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Sau khi các đại biểu thảo luận về kết quả hoạt động trong năm 2021 và nhiệm vụ công tác năm 2022, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội biểu dương, đánh giá cao sự tham gia tích cực của các đại biểu Quốc hội Đoàn thành phố Hà Nội trong năm 2021, một năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước cũng như Thủ đô Hà Nội, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. “Với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của mỗi đại biểu, Đoàn đại biểu Quốc hội đã hoàn thành các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực công tác”, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu các đại biểu cần tập trung thực hiện tốt và nâng cao chất lượng công tác tiếp xúc cử tri định kỳ, tiếp xúc cử tri chuyên đề; đồng thời, tổ chức Đoàn giám sát chuyên đề theo Nghị quyết của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội; không ngừng đổi mới nâng cao hiệu quả công tác. Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn các đại biểu Quốc hội Đoàn thành phố Hà Nội tích cực tham gia, có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)…

Theo Báo Hà Nội mới


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.270.970
  Online: 41