Chiều 22/02/2022, Đoàn công tác của thành phố Hà Nội, do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Ngọc Tuấn làm Trưởng đoàn, đã thăm, chúc mừng Bệnh viện Bắc Thăng Long (trụ sở tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội), nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022). Cùng tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng; đại diện các Ban HĐND Thành phố, Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND Thành phố, Ban Tổ chức Thành ủy, sở Y tế, Thường trực Huyện ủy Đông Anh.


 Lãnh đạo Thành phố tặng hoa, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Bắc Thăng Long

Báo cáo với đoàn, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Thành Trung cho biết: Bệnh viện Bắc Thăng Long tiền thân là Bệnh viện Công ty xây dựng Công nghiệp, được thành lập năm 1967, tại xã Tiền Phong, huyện Phổ Yên, tỉnh Bắc Thái. Hiện nay, Bệnh viện có 8 phòng chức năng, 16 khoa lâm sàng, 4 khoa cận lâm sàng và 2 bộ phận, với biên chế được giao là 420 người. Nhân lực hiện có 403 người. Biên chế giường bệnh được giao là 420 giường (thực kê 468).

Bệnh viện có nguồn nhân lực có trình độ cao, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tốt. Từ năm 2019 đến nay, Bệnh viện Bắc Thăng Long chuyển sang cơ chế tự chủ tài chính, đúng vào thời điểm của đại dịch Covid-19 và là 1 trong 5 bệnh viện của thành phố Hà Nội được phân công điều trị người mắc Covid-19. Trong năm 2020, 2021, nhiều đợt, Bệnh viện phải chuyển trạng thái hoàn toàn sang điều trị Covid-19. 

Về công tác điều trị Covid-19, Bệnh viện đã khám sàng lọc trên 5.500 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ Covid-19; cách ly hơn 750 ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 và điều trị cho 1.359 ca bệnh nhiễm Covid-19; xét nghiệm Covid-19 hơn 20.000 lượt cho bệnh nhân và nhân viên y tế.  

Theo Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Thành Trung, trong suốt chặng đường phát triển, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã vinh dự nhiều năm liên tiếp được nhận các phần thưởng cao quý của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố, Sở Y tế và các cấp, các ngành. Mới đây nhất, năm 2021, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi thăm 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chúc mừng các cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Bắc Thăng Long nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Bệnh viện Bắc Thăng Long trong quá trình xây dựng và phát triển. Đặc biệt trong hơn 2 năm qua, Bệnh viện đã tích cực tham gia khám, chữa và điều trị cho các trường hợp nghi ngờ và bệnh nhân Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý Ban Giám đốc cùng các cán bộ, người lao động Bệnh viện Bắc Thăng Long khắc phục khó khăn, tiếp tục chăm lo tốt nhất sức khỏe cho nhân dân. 

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị Sở Y tế cùng một số sở, ngành liên quan tiếp tục quan tâm, đầu tư cho y tế, tạo điều kiện cho huyện Đông Anh nói chung và Bệnh viện Bắc Thăng Long nói riêng thực hiện tốt nhất sứ mệnh của mình. 

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao tặng lẵng hoa và quà của thành phố cho tập thể cán bộ, người lao động của Bệnh viện Bắc Thăng Long. 

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, động viên của lãnh đạo thành phố cùng đoàn công tác, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long Vũ Thành Trung khẳng định sẽ tiếp tục cùng Ban Giám đốc bệnh viện làm tốt công tác chuyên môn, phối hợp với y tế cơ sở chăm lo tốt sức khỏe cho nhân dân./.

Theo Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  514 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.268.105
  Online: 21