Chiều 22/02/2022, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).

Báo cáo với lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội Nguyễn Thành cho biết, đơn vị hiện có 7 trạm cấp cứu khu vực, được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác cấp cứu ngoài bệnh viện và các nhiệm vụ đột xuất khác như: công tác phòng, chống dịch; bảo đảm y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế diễn ra tại Hà Nội. 


Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tặng hoa, chúc mừng Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội

Những năm gần đây, số lượt yêu cầu cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội khoảng 40.000 ca/năm, tỷ lệ người bệnh được xử lý cấp cứu ban đầu đạt trên 88%. Từ năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung tâm còn được giao nhiệm vụ vận chuyển thu dung các trường hợp nhiễm Covid-19. Riêng năm 2021, đơn vị đã phục vụ vận chuyển 13.000 trường hợp liên quan đến Covid-19, trong đó có 9.000 F0 đã được đưa đến các bệnh viện điều trị an toàn.

Ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai cho biết, trong 2 năm gần đây, đặc biệt là từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với 03 kỳ tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, nhận xét cử tri về lĩnh vực y tế. Trong đó, nhiều cử tri nhận xét, bằng tinh thần, trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo sức khoẻ, tính mạng người dân, phục vụ người bệnh chu đáo, bảo đảm tốt quy trình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Phạm Thị Thanh Mai phát biểu tại buổi thăm

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi tới các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên công tác tại Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời cảm ơn sâu sắc về những nỗ lực miệt mài cống hiến trong năm qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Thay mặt tập thể, cán bộ Trung tâm, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội Nguyễn Thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội và hứa sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đưa đơn vị phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới./.

 

Thu Trang


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: