Chiều 10/6/2022, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cùng các đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân.


Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân

Tại hội nghị, bên cạnh đánh giá cao một số kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2022 của thành phố, cử tri quận Thanh Xuân đã kiến nghị với Thành phố một số vấn đề dân sinh bức xúc.

Trong đó, cử tri Nguyễn Văn Hùng (phường Khương Đình) kiến nghị Thành phố chỉ đạo chủ đầu tư dự án sớm sửa chữa đường dạo, lan can hồ Khương Trung I và bàn giao cho đơn vị quản lý theo quy định, để bảo đảm an toàn cho người dân và mỹ quan đô thị. Các đơn vị chức năng sớm có phương án sửa chữa, cải tạo mặt đường, hệ thống thoát nước tuyến phố Bùi Xương Trạch để bảo đảm an toàn giao thông cho người dân.

Cử tri Nguyễn Mạnh Thắng (phường Nhân Chính) kiến nghị thành phố chỉ đạo các sở, ngành làm việc với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội - chủ đầu tư dự án xây dựng công trình hành chính, văn hóa và y tế tại khu đất C2 (có diện tích khoảng 2.054m2) tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính để sớm đầu tư xây dựng công trình đúng mục đích. Nếu chủ đầu tư không có kế hoạch, tiến độ thực hiện dự án cụ thể, đề nghị thành phố xem xét thu hồi dự án để phục vụ các công trình dân sinh.

Cử tri Nguyễn Bằng Đoàn (phường Phương Liệt) cho rằng, để từng bước xây dựng và hoàn thiện thiết chế văn hóa, cũng như đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân khu dân cư 16 phường Phương Liệt, thời gian tới, thành phố quan tâm, tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành và các đơn vị có liên quan thực hiện theo lộ trình, tiến độ cụ thể, rõ ràng để sớm bàn giao 2 gian nhà thuộc ngõ 120 Định Công (phường Phương Liệt) cho quận Thanh Xuân quản lý để làm nhà hội họp cho khu dân cư.


Cử tri quận Thanh Xuân phát biểu ý kiến

Cử tri Nguyễn Anh Dũng (phường Khương Trung) nêu rõ, Công ty Du lịch Đống Đa thuê hơn 1.000m2 đất tại số 59 phố Khương Trung (phường Khương Trung), được cấp “sổ đỏ” năm 2013 với mục đích làm văn phòng. Tuy nhiên, nhiều lần UBND phường Khương Trung kiểm tra đều xác nhận hiện trạng sử dụng sai mục đích, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Vì thế, cử tri kiến nghị thành phố chỉ đạo xử lý để đảm bảo mỹ quan đô thị và không gây lãng phí đất đai (phường Khương Trung hiện nay không có nhà văn hóa, 13/23 khu dân cư không có nhà hội họp).

Thay mặt tổ đại biểu, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các cử tri quận Thanh Xuân. Đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, các nhóm kiến nghị của cử tri quận Thanh Xuân nêu với đại biểu HĐND thành phố phần lớn liên quan đến công tác quản lý nhà đất trên địa bàn, đến vấn đề xử lý xây dựng nhà hội họp, sinh hoạt chung, phục vụ đời sống nhân dân. Tổ đại biểu kiến nghị lãnh đạo quận Thanh Xuân đưa vào một trong những nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần phải được chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm 2022, giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc trên địa bàn./.

Vũ Thuỷ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
   Liên kết website
  Bình chọn
  Đánh giá của bạn về trang thông tin điện tử đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội
  583 người đã bình chọn
  Thống kê: 3.664.091
  Online: 66